Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món Yến sào thịt cua, bí đỏ

Hướng dẫn cách làm món Yến sào thịt cua, bí đỏ

(Ngày đăng: 31-10-2015 11:59:29)
icon facebook   icon google plus  
Cách nấu món Yến sào thịt cua, bí đỏ sử dụng toàn những nguyên liệu đắt tiền có bổ dưỡng. Món ăn này được ví như là sơn hào hải vị dành cho vua chúa vậy. Với hương vị cực kì thơm ngon và không kém phần cung cấp những chất dinh dưỡng tốt nhất.

Yến sào thịt cua, bí đỏ

•                Vật liệu:

15g Yến sào - 80g dăm bông - 100g thịt nạc cua - 400g bí đỏ - 500ml nước lèo gà - 2 lòng trắng trứng gà - ngò rí, gừng, muối, bột bắp.

•                Cách làm:

Gọt sạch vỏ bí đỏ, bỏ ruột, xắt nhỏ, cho vào nồi nước nấu chung với một lát gừng cho mềm, xong lấy bí ra xay nhuyễn. Dăm bông xắt sợi, ngò rí rửa sạch xắt nhỏ.

Cho yến sào đã sơ chế và bí xay vào nước lèo gà nấu sôi, sau đó cho thịt cua, dăm bông vào khuấy đều. Nêm muối vừa ăn.

Pha một muỗng cà phê bột bắp với ít nước cho tan, từ từ cho vào nồi yến đế sánh lại. Từ từ rưới lòng trắng trứng, vừa rưới vừa quậy đều. Cho yến ra tô, rác ngò lên trẽn.

•     Vật liệu:

15g Yến sào - 500g đu đủ chín - 50g bột báng - 250ml sữa tươi - 100g đường phèn,

•     Cách làm:

Cho đu đủ vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bột báng ngâm nở, cho vào nồi nước luộc cho đến khi trong suốt là bột báng mềm, đổ ra rổ và rửa lại bằng nước sôi, để thật ráo.

Cho nửa lít nước và đường phèn vào nấu tan đường, kế cho yến, sữa tươi và đu đủ vào, khuấy đều. Nấu sôi lên sau đó hạ nhỏ lửa và để khoảng 10 phút, cho bột báng vào khuấy đều rồi tắt lửa.

Cho yến ra chén, dùng nóng hay lạnh đều được.