Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món phở bò ngon nhất

Hướng dẫn cách làm món phở bò ngon nhất

(Ngày đăng: 21-10-2015 09:41:56)
icon facebook   icon google plus  
Phở bò là một món ăn sáng và ăn tối phổ biến ở Tp Hồ Chí Minh. Đây là một món ăn có sức tiêu thụ và người ăn nhiều nhất ở thị trường Việt Nam. Vậy cách nấu món phở bò này có dễ làm hay không ? Cùng đọc bào viết để biết thêm chi tiết nha.

Món phở bò có nhiều cách nấu khác nhau. Nhưng điều có chung một cách nấu cơ bản giông nhau, chỉ cần bạn thích ắn với loại thịt nào thì mới có chút thây đổi ở lúc nêm mếm món phỏ bò này.

Phở hò

• Vật liệu:

Ikg xương đuôi bò hoặc xương ống chán - 350g thịt gân - 500g thịt bò mềm - 80g gùng, ngõ gai, rau ôm - 5 muỗng súp rượu trắng - 1 củ hành tây lớn - 80g hành tím " Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm - 4 bông đinh hương, 4 tai hổi hương, 1 miếng quế chi (hoặc 1 gói vị phở) - ớt, ngô, húng cây, rau quế - 20 tép hành lá - l,5kg bánh phở - Tương ngọt, tương cay, giá, chanh- 2 củ tỏi, mỡ bò (mỡ vàng).

o Cách làm:

Gừng lấy phân nửa rửa sạch, giã nhỏ, phân nửa còn lại nướng vàng cạo sạch vỏ, đập dặp.

Bắc nồi nước sôi, nhắc xuống cho thịt gán vào, kế cho xương đuôi bò, gùng giã nhỏ và rượu trắng vào ngăm độ nửa giờ, rửa sạch bằng nước ấm, để ráo. Thịt bò mềm xắt lát mỏng đập dập.

Hành tây xắt khoanh mỏng. Hành tím nướng vàng, cạo vỏ, đập dập. ớt xắt mỏng. Hành lá lấy phần củ trắng, cắt dài độ 10 cm, phần lá xắt nhỏ. Đinh hương + hồi hương + quế chi rang vàng, giã nhỏ, cho vào túi vải, cột lại cho chặt.

Cho 4 lít nước lã vào soong, bắc lên bếp nấu sôi, cho xương đuôi

bò, hành tím, gừng nướng đập dập vào, nấu cho xưong ra chất ngọt, cho thịt gân vào luôn. Hầm nước lèo độ 1 giờ thì cho gói đinh hương vào, đun độ 1 giờ đến 2 giờ cho phở có vị thì lấy ra, hớt bọt thường xuyên cho nước được trong (nếu nước bị đục, cho củ cải trắng vào). Khi thịt gân mềm, vớt ra, xắt lát mỏng. Khi tất cả đều được (xương đã ra nước có mùi phở), lọc kỹ nước lèo. Khi dùng cho nước lèo lên bếp, nấu sôi, nêm muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon cho vừa ăn, cho phần củ tráng của hành lá vào.

Phi thơm tỏi, cho mỡ bò vào, phi lấy nước mỡ màu vàng (nếu ít cho thêm chút mỡ nước), cho vào thố làm nước béo, khi dùng cho lên tô phở.

• Trình bày:

Bánh phở trụng nước sôi, để ráo, cho vào tô, bày thịt gân lên, kê' là hành lá thái mỏng còn thịt mềm thì lấy 1 ít xếp lên mặt bánh phở, dội nước lèo đang sôi lên tô phớ, cho nước béo (nếu thích), rắc tiêu + hành lá + ngò lên cho thơm (nếu muốn ngon hơn, lấy lòng đỏ trứng, cho vào giá, nhúng vào soong nước lèo đang sôi cho vào tô phở, chế nhè nhẹ kẻo lòng đỏ bị bể). Khi dùng cho thêm tương ngọt, tương cay, ớt xắt móng, chanh. Phờ này dùng nóng với giá sống (hoặc giá trụng), húng cây, quế, ngò gai, rau ôm...