Trang chủ » Cách luộc và làm nước chấm món gan cật luộc

Cách luộc và làm nước chấm món gan cật luộc

(Ngày đăng: 11-11-2015 10:04:26)
icon facebook   icon google plus  
Với cách luộc và làm chước chấm món gan cật luộc sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn và tận hưởng được cảm giác cực ngon khi ăn món này. Một món ăn đơn giản, dễ làm, ăn ngon miệng và có thể thay thế một món ăn chính trong mọi bữa ăn trong gia đình.

Món gan cật luộc là một món ăn ngon miệng mà bạn có thể dùng để ăn với cơm hoặc làm mồi nhậu. Cách làm món này thì vô cùng đơn giản với việc luộc và chấm với nước mắm. Nhưng cách luộc và làm nước mắm như thế nào cho đúng bài thì bạn có thể xem cụ thể dưới đây.

Gan cật luộc

Vật liệu:

2 trái cật heo - 200g gan heo - 1 muỗng súp gừng sợi - 4 muỗng súp hành lá xé sợi - 2 muỗng cà phê ớt - à chén nước lèo - 2 muỗng cà phê nước gừng - dầu ăn - 2 muỗng súp xì dầu - 2 muỗng cà phê dầu mè -1/2 muỗng cà phê tiêu.

• Cách làm:

Cật heo cắt đôi, bỏ phần trắng, rửa sạch, rạch những đường chéo trên mặt cật.

Gan heo rửa sạch, xắt lát dày 0,5cm.

Đem cật và gan ngám nước, ngâm riêng mỗi thứ độ 1 giờ và thay nước 2 đến 3 lần cho tới khi thấy nước trong thì vórt ra. Đem cật, gan ướp gia vị cho thật đẻu.

Làm sốt:

Lấy 1 muỗng súp dầu ăn phi tỏi, cho vào 2 muỗng súp xì dầu + 2 muỗng cà phê dầu mè + 2 muỗng cà phê nước gừng +1/2 muỗng cà phê tiêu quậy đều, thấy sanh sánh là được.

Đem gừng, hành hâm nóng, để ra dĩa.

Bắc nồi nhỏ nước lèo nấu cho sôi, đoạn thả cật, gan vào luộc cho nhanh rồi vớt ra để trên đĩa, mới nước sauce lên và rắt ớt bằm.