Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món cháo cá giò heo thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu món cháo cá giò heo thơm ngon

(Ngày đăng: 23-10-2015 10:20:40)
icon facebook   icon google plus  
Món cháo cá giò heo là một trong những món ăn ngon mà dù lớn bé, già trẻ, trai gái gì cũng phải thèm khát. Món ăn ngon này cung cấp nhiều chất dinh dương, dễ ăn và ngon miệng nên được dùng để bồi bổ sức khoẻ, cung cấp dinh dưỡng cho người bênh, hay sự phát triển của trẻ nhỏ.

Món cháo cá giò heo là một trong những món ăn ngon miệng và tuyệt vời để giúp bạn chống lại cái đói, tha đổi được khẩu vị ăn hàng ngày bằng một món ăn rất chi là ngon. Ngoài ra món cháo cá giò heo khá dễ làm nên được cá bà nội trọ học rất nhanh.

Cháo cá giò heo

•              Vật liệu:

1kg giò heo - 2kg cá lóc -1 lon gạo thom - 2 cú hành tây, dầu ăn - 4 củ tỏi, ớt, ngõ - 700g thịt đùi - 5 tép hành lá - 200g đậu phông - Rau thơm, giá, chanh, xà lách - Muối, đường, tiêu, bột ngọt, nước mắm ngon - 100g hành tím.

•              Cách làm:

Giò heo làm sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo.

Cá lóc làm sạch, ướp chút hành tỏi bằm nhỏ + tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn, để 30 phút.

Gao vo sạch để ráo nước, cho vào chảo đá khử tỏi, rang hơi vàng.

Hành tây xắt sợi. Tỏi bằm nhỏ. Hành lá, ngõ xắt nhỏ. Đậu phông rang vàng, bóc vỏ, giã sơ. Hành tím bào mỏng, phơi cho héo, phi vàng

Đổ 3 lít nước lá vào soong, cho chút muối và cù hành tím xát lát mỏng vùo cho thơm, bắc lên bếp nấu sôi, cho giò heo, thịt đùi vào hầm cho mềm, nêm chút nước mắm ngon + đường + bột ngọt cho vừa ăn.

Khi giò heo mềm và thịt đùi chín, vớt ra, thịt đùi xắt mỏng. Nước hầm giò heo còn lại cho gạo vào nấu, gạo vừa hơi nở, cho cá lóc vào, nấu cho chín rú, vơi ra, gỡ lấy thịt (xé to) bỏ xương và da.

Bắc chảo mỡ nóng, phi tỏi thorn, kế cho hành tây, cho cá vào trộn sơ, nhẹ tay, nêm chút tiêu + nước mắm + đường + bột ngọt cho vừa ản, xúc ra đĩa.

Cháo nấu nhừ, cho giò heo vào, sau đó cho cá, nêm vừa ăn, cho hành tây còn lại, nhắc xuống.

• Trình bày:

Khi dùng múc cháo ra tô, xếp giò heo + thịt đùi + hành phi + cá lên mặt, rắc đậu phông + hành + tiêu cho thơm dùng giá + rau thơm + xà lách, thêm chanh + nước mắn ngon + ớt. Món này ăn nóng.