Trang chủ » Hướng dẫn làm món giò heo nấu dựa mận cực ngon

Hướng dẫn làm món giò heo nấu dựa mận cực ngon

(Ngày đăng: 12-11-2015 11:41:58)
icon facebook   icon google plus  
Trong số các món kho thì cách nấu dự mận là một cách nấu giúp cho bạn ăn bất cứ món thị nào cũng ngon miệng. Với bài biết hướng dẫn cách nấu món giò heo nấu dựa mận này bạn có thể áp dụng với hầu hết loại loại thịt khác, đặc biệt là thịt rừng.

Không cầu kì, không phức tạp, chỉ là một món ăn dân giã nhưng có khả năng làm chết mê chết mệt nhiều người vì hương vị thơm ngon và đâm đà của món giò heo nấu dựa mận. Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này. (siêu ngon luôn, nên học cách làm ngày và luôn đi nha)

Giò heo nấu dựa mận

• Vật liệu:

lgiò heo - 4 tép sá - 50g riềng - 50g nghệ - 50g mắm tôm - 2 muỗng súp mẻ - củ hành tím, tỏi, trẩn bì, rau xà lách, rau thơm các loại -nước mắm, đường, muối, tiêu.

• Cách làm:

Giò heo đem nướng vàng, dùng dao cạo sạch những chỗ bị nám đen, rửa chân giò sạch để ráo, sau đó chẻ đôi chân giò chặt thành những miếng vừa ăn cho vào tô lớn.

Sả cẳt gốc, bào mỏng bỏ vào cối giã nát, hòa vào sả nửa chén nước lạnh, vát lấy nước bỏ bã. Nghệ gọt sạch vỏ, xắt mỏng giã nhỏ vắt lấy nước. Riềng gọt sạch vỏ, giã nát vắt lấy nước.

Đổ nước sả, nghệ, riềng, mẻ (có thể thay thế mẻ bằng 30g me dàm lấy nước), mắm tôm lắng bỏ cặn, 1 muỗng súp nước mắm ngon, nửa muỗng cà phê muối, tiêu, 1 muỗng súp đường, 2 muỗng cà phê bột ngọt (hoặc bột nêm) trộn đều thịt, ướp thịt chừng 1 giờ để cho thịt thấm đều gia vị.

Rau xà lách, rau thơm các loại rửa sạch, vẩy ráo nước để sẵn.

Một miếng trần bì (vỏ quýt khô) bằng nửa bàn tay đem rửa sạch.

Cho vào soong 5 muỗng súp dầu ăn, bắc soong lên bếp, dầu nóng bỏ 3 củ hành tím, 5 múi tỏi bằm nhỏ, xào tỏi và hành thật thơm, cho giò heo vào soong, đảo giò heo cho thịt săn lại, đổ nước ưóp thịt, nước lạnh vào ngang mặt thịt, đậy nắp lại. Hầm thịt với lửa nhỏ, lâu lâu lại đảo thịt một lần để thịt chín đều, nêm nếm cho vừa ăn, bỏ miếng trần bì vào nấu chung, đến khi thịt mềm, nước còn sanh sánh là được.

Múc thịt ra đĩa sâu lòng, trên mật trang trí vài cọng ngò cho đẹp. Món này ăn nóng kèm với các loại rau thơm, xà lách.