Món Ngon online
Món ngon mỗi ngày
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Nấu cháo
  • Hướng dẫn cách nấu món cháo huyết thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu món cháo huyết thơm ngon

Món cháo huyết cực kì ngon miệng và thơm ngon dành cho nhưng người thích ăn huyết. Món cháo huyết người ta chủ yếu chọn lựa là huyết heo và huyết vịt. Vì hai loại huyết này có vị mềm và ngon nhờ vào tính mộng nước của huyết.

Huyết là một món ăn ngon nhưng đòi hỏi phải làm cẩn thận vì chứa nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Vậy nên nếu thật sự thích ăn món cháo huyết và lâu lâu ăn một lần thì bạn nên nấu món này ăn. Còn hoc cách nấu món cháo huyết để ăn thường xuyên thì không nên..

Cháo huyết

Vật liệu:

1kg xương ống - 300g sườn non - 200g tôm khỏ, 1 nhánh gừng - 300g da heo - 400g huyết heo - 200g giá -2/3 lon gạo ngon, hành lá, ngò, 100g hành tím, chanh, ớt, tỏi - Muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

• Cách làm:

Xương ống, sườn non: ngâm nước lạnh pha muối 5 phút, xả sạch để ráo. Sườn non chặt từng miếng vừa ăn.

Tôm khô ngâm nước lạnh, rửa sạch để ráo. Da heo cạo rửa sạch, để ráo. Huyết heo cắt miếng vừa ăn trụng sơ nước sôi cho sạch.

Gạo vo sạch, rang sơ. Hành lá, ngò xắt nhuyễn.

Chanh xắt miếng vừa ăn. Hành tím bào mỏng theo chiêu xuôi, phi vàng, ớt bằm nhuvẻn hoặc bào mỏng. Gừng gọt vỏ, xắt sợi. Giá rửa sạch, để ráo. Tỏi bằm nhó, phi vàng.

Bốn lít nước lạnh nấu sôi cho sườn non, xương ống, muối, đường, bột ngọt hầm lửa riu riu vớt bọt. Xương mềm lọc lại nước lèo cho trong.

Nấu sôi nước lèo trở lại cho gạo rang vàng, tôm khô, da heo hầm gạo nhừ, vớt bọt, cho huyết vào, hành tím phi vàng, hành lá láy phần trắng, nêm lại chút nước mắm ngon (nếu da heo mẻm thì đựi cháo nhừ hay cho da heo vào nếu không sẽ bị quá mềm ản không ngon).

Múc cháo ra tô có huyết heo, da heo, tôm khô, sườn non, gừng, hành lá, ngò, tiêu.

Món này dùng nóng với giá, nước mắm ngon nguyên chất + ớt bằm