• Món kho
  • Hướng dẫn cách làm món gỏi sam lạ miệng

Hướng dẫn cách làm món gỏi sam lạ miệng

Một món gỏi lạ mà chắc nhiều bạn chưa nghe tên hoặc cũng chưa từng ăn qua. Đây là một món gỏi đặc biệt với cách làm cũng vô cùng đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể làm món gỏi này tại nhà với các nguyên liệu và các bước hường dẫn cách làm món gỏi sam sau

Gỏi sam

Vật liệu:

Sam 1 con - Bưới thanh đỏ nứa ừái - Thịt heo ba rọi 200g - Rau cẩn, đậu phông, rau răm, giấm - Nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt, chanh, ớt.

#   Cách làm:

Sam chọn con lớn và có trứng đem về nướng trên bếp than đỏ lửa cho cháy vỏ. Chờ sam nguội, tách vỏ cấn thận để lấy trứng ra cho nguyên vẹn.

Bưởi gỡ lấy múi, xé rời từng tép ra. Rau cần và rau rãm xắt nhỏ. Đậu phông rang chín vàng đều rồi giã nhuyễn để vào chén.

Thịt heo cạo rửa sạch sẽ cho vào soong nước luộc chín vớt ra để ráo, xắt lát mộng.

Cho tất cả vào một cái tô lớn xếp khéo từng lớp (trông đĩa gỏi được đẹp) như sau:

Bưởi đỏ cho vào dưới đĩa. Xếp thịt heo ba rọi lên trên, sáp vòng miếng này kế miếng kia rồi cho trứng sam lên trên. Rải rau cần, và rau răm xắt nhỏ lên mặt, rắc đậu phông lên. Cho chút tiêu vào để thêm hương vị. Làm chén nước mắm tỏi, ớt để chan vào ăn gỏi: ớt, tỏi, đường, chanh (gọt vổ lọc lấy múi) vào tô giã nát. Đổ giấm vào quấy cho tan đường rồi nêm nước mắm thật neon vào liệu vừa ăn.

Khi bắt đầu ăn, chan nước mắm chanh vào tô gỏi trộn đều. Ăn rất hấp dấn với màu sắc nổi bật cùa món ăn - bưởi đỏ ngả màu tím, ớt

đỏ, rau thơm xanh, đậu vàng... Nếu cho thêm tôm bóc vỏ, hấp chín trên mặt bưởi lại càng ngon hơn.