• Món ngon
  • Hướng dẫn cách làm món gỏi bò cực kì ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món gỏi bò cực kì ngon miệng

Trong số các món gỏi ngon miệng, thì món gói bò là một món gỏi cực kì ngon miệng và bổ dưỡng mà bạn không thể bỏ qua. Món gỏi này khá để làm với những nguyên liệu cũng rất dễ mua ở chợ. Với độ ngon tuyệt vời tới mức bạn có thể ăn sạch cả dĩa đựng thức ăn cũng nên ^^.

Vào những buổi tiêc liên hoan gia đinh hay một buổi chiều chủ nhật cùng lũ bạn thân, bạn có thể cho vào thực đơn ăn vặt ngày hôm đó một món gỏi bò. Cách làm món gỏi bò đơn giản nhưng ngon miêng, càng ngong hơn khi giành nhau ăn và tranh nhau ăn món gỏi này ^^. Chúc các bạn thành công với mon gói bò này nha.

Gỏi bò

Vật Liệu:

400g bò philê - 100g đậu phộng rang -200g tôm bạc thẻ - nữa cái lỗ tai heo - 50g rau cần, một nắm rau răm, ít ngò, 1 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng - 50g củ hành tím phi dòn, 3 tép tói, 2 trái ớt to, 4 trái chanh - Nước

mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, dầu ăn, giấm, bánh phổng tôm.

• Cách làm:

Thịt bò rửa sạch để ráo, xắt lát mỏng, ướp vào thịt ít nước mắm, đường, bột ngọt để chừng 30 phút cho thịt thấm đều. Chảo dầu nóng cho thịt vào xào nhanh tay.

Lỗ tai heo cạo rửa sạch luộc chín, xắt lát mỏng ngâm giấm đường trước cho thấm (càng lâu càng tốt).

Tôm rửa sạch, luộc vừa chín, lột vỏ chừa đuôi.

Đậu phộng rang chín, giã nát. Bánh phồng tôm chiên để sắn. Rau cần, rau răm rứa sạch. Cần xắt khúc, rau răm xắt nhuyễn.

Cà rốt xát sợi ướp với một muỗng canh đường để chừng 10 phút vắt bỏ bớt nước. Củ cải trắng tỉa hoa cúc trắng. Hành tây rửa sạch xát mỏng. Ớt tỉa hoa, xắt sợi và bằm nhuyễn. Tỏi bằm nhuyễn.

Cho thịt bò vào thau, tiếp đến cho lỗ tai heo, nữa phần tôm, nữa phần đậu phông, rau cần, rau răm, cà rốt, hành tây, ớt xắt sợi. Cho 2/3 nước mắn trộn gỏi vào trộn đều (1/3 nước mắn trộn gỏi cho vào nừa phần tôm còn lại trộn đều).

Cho gỏi ra đĩa lớn, trên xếp nửa phần tôm còn lại, một ít thịt, rắc hành phi và đậu phộng rang, ớt xắt sợi. Bên trên cẩm hoa ớt và ngò giữa. Món gỏi này dùng với bánh phồng tôm, chấm nước mắm chanh tỏi ớt.