Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món gỏi xoài cực kì ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món gỏi xoài cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 05-11-2015 09:45:19)
icon facebook   icon google plus  
Nói đến món gỏi xoài thì chắc chắn là du nữ hay nam, dù lớn hay trẻ cũng bị món gỏi này làm cho mê mẫn. Món gỏi sỏi với nguyên liệu chủ yếu là soài cùng với một số đồ khô khác như bò khô, mực khô, tôm khô, nước mắm, đường,... là có thể tạo ra một món gỏi trên cả tuyệt vời để cho bạn ăn vặt.

Món gỏi xoài nghe tên đã ứa nước miếng, một món gỏi với vị chua chua từ xoài làm bạn bị nghiện lúc nào không hay. Với một món gỏi tuyệt vời như thế này thì làm sao có bạn nữ nào chịu nổi được chứ ^^, để xem cách làm món gỏi xoài này có khó hay không nha.

Gỏi xoài

• Vật liệu:

1 trái xoài tượng lớn - 200g tôm khô loại ngon (không mặn) - Nứa muỗng súp mắm ruốc Huế, vàl tép sả, rau húng cây, tói, ớt -Bánh phồng tôm - Nước mắm, bột ngọt, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

• Cách làm;

Xoài tượng bào mỏng, xắt sợi ngâm nước pha phèn chua (1 muỗng cà phê trong 1 lít nước). Vớt xoài ra để ráo, dùng khăn vải bọc xoài, vắt nhẹ tay (làm cho xoài khô mà khống bị gáy vụn).

Tôm khô rửa sơ, rang sơ với dầu sôi khử sả đập dập. Trộn xoài

vào tôm khô chừng 30 phút.

Giã tỏi sống, ớt hiểm, thêm ít bột ngọt, đường vào mám ruốc Huế. Trộn vào xoài, trộn thật đều tay cùng với một ít rau húng cây xắt nhỏ. (Có thế dùng nước mán trộn gỏi như bài trên để thay).

Cho gỏi ra đĩa lớn, rau húng cây rải lên mặt, ớt sừng trâu xắt sợi.

Món này ăn rất bát dành cho các bà các cô thích ăn chua, rất hấp oản để làm mồi nhậu.

Chú ý: Nếu quá gấp, bạn có thể đốt giai đoạn: không ngâm xoài vào nước phèn chua.

Đảo công đoạn: rang tôm khô trước, bào xoài sau. Cho vài giọt chanh vào xoài xát sợi để xoài không bị thâm đen.

Có thể dọn thêm nhiều loại rau thơm như dấp cá, quế, húng lủi, ngò gai, nhưng chớ dùng rau răm vì sẽ bị mất mùi đặc trưng của xoài. Có thể thay tôm khô bằng khô mực, khô cá sặc...đều rất hấp dẫn.