Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món gà nấu tắc ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món gà nấu tắc ngon miệng

(Ngày đăng: 27-11-2015 09:43:32)
icon facebook   icon google plus  
Ngoài rau răm với thịt gà ra thì tắc với thịt gà cũng là một bộ đôi ngon miệng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Với món gà nấu tắc bạn sẽ thấy được sự hấp dẫn khi kết hợp giữa hai loại nguyên liệu và gia vị này. Chúc bạn thành công và ngon miệng nha.

Gà nấu tắc

•Vật liệu:

1con gà độ 1kg-10 trái tắc - 5 củ hành tím, 1 củ hành tây, 1củ tỏi- thịt nạc bằm nhỏ -1 trái dừa xiêm - 2 trái cà chua, 2 trái ớt -2 muỗng cà phê dầu mè , 1/2 muỗng phèn chua.l muỗng súp hạt điểu đỏ - 100g tươmg cà chua -1 muỗng súp bột năng - tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

•Cách làm:

Gà chặt miếng vừa ăn ướp hành tỏi + tiêu + muối + bột ngọt + dầu mè, để nửa giờ, chiên vàng.

Tắc lấy 8 trái bào vỏ xanh bên ngoài, cắt chữ thập phía dưới, moi bỏ hột, xả sạch, trụng tắc vào nước sôi có pha chút phèn chua xả sạch, cứ 100g tắc thì 50g đường, cho đường vào soong, cho chút nước lá vào nấu cho đường hơi kéo chi, cho tắc vào rim, tắc thấm đều là được, đem ra nhồi thịt nạc bằm vào, đem hấp chín độ 10 phút.

Cho một muỗng dầu vào chảo, dầu nóng cho hột điều đảo đều, nhắc xuống vớt hột điều ra. Bác chảo dầu khác cho hành tỏi vào phi thơm, cho tương cà chua và màu hạt diều đỏ, xào đều cho gà vào.

Sau đó cho gà vào soong, chế nước dừa vào cho ngập, nấu cho gà hơi mềm, vớt gà ra cho tắc + hành tây vào, tắc thấm đều, quậy bột năng cho vào nước sanh sánh, nhắc xuống, nặn thêm nước 2 trái tắc, nước nấu chua chua ngọt ngọt là được.

Cho gà ra tô lớn rồi múc nước + tác dổ lên, rải ít cọng ngò phía trên. Dùng nóng với bánh mì, chấm muôi ớt chanh.

Chú ý: tắc phải bào cho kỹ kẻo bị đáng.