Trang chủ » Hướng dẫn cách là món chân gà nấu súp

Hướng dẫn cách là món chân gà nấu súp

(Ngày đăng: 25-04-2017 10:35:32)
icon facebook   icon google plus  
Chân gà nấu súp là một cách này khá hay để tận dụng chân gà một cách triệt để. Vì chân gà không có nhiều thịt nên công thức chế biến chân gà thường rất ít. người ta thường dùng chân gà để nấu cháo, nấu súp để tận dụng được vì ngọt từ xương của chân gà. Và hôm này bạn sẽ biết được cách chế biến chân gà như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Vật liệu:

- 6 cặp chân gà.

- 300g đậu Hà Lan hột.

- 2 củ khoai tây.

- 2 củ cà rốt.

- 1 củ hành tây.

- 50g bột sắn dây (hoặc bột năng).

- Muối, đường, tiêu.

Chuẩn bị:

- Chân gà đem dội qua nước nóng, lột bỏ lớp màng bao bên ngoài chân, chặt bỏ móng, sau đó chặt mỗi chân làm đôi.

- Đậu Hà Lan hột đem luộc qua một lần (luộc khoảng 5 phút, nước sôi mới bỏ đậu vào), đổ đậu ra rổ, để ráo.

- Khoai tây + cà rốt đem gọt vỏ, cắt hạt lựu.

- Bột sắn dây đem hòa với 1/2 chén nước sạch, để sẩn.

CÁCH NẤU:

- Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, bỏ hết chân gà vào, bắc nồi lên bếp nấu với lửa lớn, đợi nước sôi vớt bỏ bọt, sau đó hạ bớt lửa hầm khoảng 3 giờ cho chân gà thật mềm.

- Cho tiếp khoai tây + cà rốt + đậu Hà Lan hột vào nồi gà, đổ thêm nước vào quá mặt thức ăn khoảng 1 lóng tay, tiếp tục hầm cho đến khi đậu và khoai mềm. Nêm vào một ít muối + đường, nâu thêm 10 phút nữa, nếm lại cho vừa ăn rồi đổ bột sắn vào, vừa đổ vừa khuấy cho bột chín, liệu chừng cho súp có độ sánh là được.

- Cho hành tây và một ít tiêu vào nồi súp, trộn đều, tắt bếp, dọn dùng nóng.

Công dụng:

- Món chân gà nấu súp có công dụng bổ dưỡng cho mọi lứa tuổi, người trung niên và người già thường dùng để được tăng lực, da thịt đỏ thắm, bổ xương, bổ gân.

- Ngoài ra chân gà còn được nâu với các thứ khác như nấu với đậu đen + nếp thành cháo 10ãng trị đau lưng yếu thận, hoặc nâu chân gà + đậu đỏ + ý dĩ (bo bo) theo kiểu nâu súp trị yếu tim, phong thấp.