Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món gà nấu nho ăn với bánh mì

Hướng dẫn cách làm món gà nấu nho ăn với bánh mì

(Ngày đăng: 02-12-2015 09:03:58)
icon facebook   icon google plus  
Gà nấu nho là cách nấu gà đặc biệt với trái cây. Nho là một loại trái cây khá ngon miệng và càng ngon hơn khi nó được đưa vào làm gia vị cho những món ăn ngon miệng. Điểm đặc biệt của món ăn này là có vị ngọt thanh từ nho, đường nhiên không mất đi vị ngon ngọt của gà.

Gà nấu nho

•Vật liệu:

1con gà độ 1,5kg - 400g nho tươi (loại ngọt) -1/2 trái thơm ngọt -1 trái dừa xiêm to - 8 củ hành tím, 2 củ tỏi- 3 muỗng cà phê dầu mè, 2 muỗng súp bột năng -muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn -1 trái cà chua, 1 trái ớt, ngô, củ hành tây - 80g tương cà chua.

•Cách làm:

Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp vào gà: 3 muỗng cà phê hành tỏi bằm nhỏ + l/2muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt + dầu mè, để 30 phút chiên cho hơi vàng.

Thơm bằm nhỏ. Hành ta, tỏi bầm nhỏ. Cà chua, ớt tỉa hoa. Nho tươi bóc vỏ, bỏ hột, bằm nhỏ

Phi thơm hành tỏi, cho tương cà chua + thơm + nho, xào đều, cho gà vào đảo đều, cho nước dừa xiêm vào nồi, nấu sôi. Nấu cho gà mềm, nêm vừa ăn. Gần nhắc xuống, cho hành tây, quậy bột năng với nước lã cho vào sanh sánh là được.

Cho gà ra đĩa, xếp cho ra hình dáng nguyên con, miệng gà cho ngập ớt, chính giữa để cà chua, rải thêm tiêu và ngò cho thơm. Món này dùng nóng với bánh mì.