Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món cơm gà luộc cực kì ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món cơm gà luộc cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 19-12-2015 11:44:23)
icon facebook   icon google plus  
Món gà luộc cực kì ngon nếu như bạn biết cách làm nó theo đúng chuẩn. Món ăn này vô cùng ngon nếu như bạn làm theo công thức chế biến vào nước sốt trong bài viết này. Đừng nghĩ món gà luộc ăn với cơm là không ngon, khi bạn thực hiện xong món này bạn sẽ thấy món ăn này sẽ ngon và tuyệt vời như thế nào.

Cơm gà luộc

•Vật liệu:

1con gà mái dầu luôn cả bộ đổ lòng- 2 lon gạo nàng thơm

- 1,2kg nước lèo (nước luộc gà)- 2 muỗng cà phè bột ngọt + 1/2 muỗng cà phè muối

- 1 muỗng cà phê nước tương

- 1 muỗng cà phê dầu mè

- 1 muỗng cà phê dầu hào

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng rưỡi cà phê bột năng- 5 tép tỏi, 1 củ hành tây, vài củ hành tím, ngò-1 trái dua leo nhỏ, 1 củsắn nhó,ỉ củ cà rốt nhỏ.

•Cách làm:

Gà làm sạch, khoét đít moi bộ đồ lòng ra, làm sạch sẽ bộ đồ lòng, để gà và bộ đồ lòng cho ráo nước (nhớ khi làm ga (lừng cho rách da gà không dẹp).

Đun 2 lít nước sôi, cho chút muối và vàicủ hành tím xắt mỏng vào cho thơm, thả gà và bộ đồlòng vào luộc dộ 30 phút, gà chín mềm vớt ra, để gà hơi ráo nước độ5 phút, dùng cọ chấm dầu phết lên da gà cho bóng, để nguội, chặt ra từng miếng vừa ăn.

Gạo vo sạch để ráo nước. Cho 750g nước lèo vào nồi đun sôi, cho 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muống cà phê muối vào, quậy tan đều, đổ gạo vào nấu cơm. Cơm chín, bớira khuôn đã thoa đều dầu, ấn cho chặt, đổ cơm ra đĩa.

Nước sốt:

Bộ đồ lòng luộc chín xắt mỏng. Củ hành tím, tỏi xắt mỏng bằm nhỏ để riêng. Cũ hành tày xát mỏng. Dưa leo + củ sắn + cà rốt tỉa hoa lá tùy thích.

Bắc cháo dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế cho củ hành bằm nhỏ vào, dầu thơm vớt bỏ xác của hành tỏi, cho hành tây và lòng gà vào nêm nước tương, bột ngọt, kế chế 300g nước lèo vào (nước luộc gà), bột năng hòa với 1 muỗng súp nước lạnh cho vào luôn, quậy đều cho chín bột, kế cho dưa leo + củ sắn + cà rốt vào, đợi 5 phút nhắc xuống cho tiêu, dầu mè, dầu hào vào, quậy đều.

• Trình bày:

Cơm cho vào đĩa, đổ nước sốt vào giữa khoảng trống của cơm (khuôn có khoảng trống ở giữa, khi trình bày chế nước sốt vào giữa khoảng trống đó, khuôn này mua ở chỗ bán đồ làm bánh).

Gà chặt miếng bày chung quanh cơm, trên cơmcặm thêm ngò cho đẹp.