• Món canh
  • Hướng dẫn cách nấu món canh chua bông so đũa thơm ngon

Hướng dẫn cách nấu món canh chua bông so đũa thơm ngon

Món canh chua bông so đũa là một món canh ngon mà chắc rất ít người biết đến. Tuy nhiên đây là một món canh ngon dành cho mọi người trong mỗi bữa ăn. Với cách nấu cũng không quá khó gọi là phức tạp dù nhìn vào cách nấu canh chua bông so đũa rất cầu kì.

Món canh là món ăn không thể thiểu trong mỗi bữa ăn, với một bữa cơm gia đình mà thiêu đi một món canh ngon thì sẽ làm bữa cơm đó trong mất đi sự hấp dẫn và khả năng thèm ăn của con người. Đặc biệt với món  canh chua bông so đũa bạn sẽ được cảm nhận một món ăn ngon trên cả tuyệt vời.

Canh chua bông so đũa

•    Vật liệu:

1    con cá lóc - 1 rổ bông so đũa (hái lúc tươi) - 5 trái khế chua - Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, hành, tỏi, mỡ nước - Rau thơm, ớt.

•     Cách làm:

Bông so đũa lật cuống, lột từng cánh bông, bỏ ngòi có phấn vàng ở cuối bông. Rửa nhẹ nhàng để bông khỏi bị giập, để ráo nước.

Cá lóc làm sạch, cắt khúc. Nhó giử mang cá và bộ đồ lòng lại. Lột bao tử và ruột cá, chà muối, rửa cho sạch để nấu luôn.

Bắc xoong nước đun sôi, vắt nước khế, lược bỏ hột, rồi thả cá vào.

Khi cá đã chín cho bông so đũa vào. Khi bông so đũa vừa chín tới, nêrn nếm nước mắm + đường + bột ngọt sao cho canh vừa ngọt là được.

Nhắc canh xuống, cho vào vài muỗng dầu ăn đã khử hành thorn. Trút canh ra tô hay lẩu, cho rau thơm xắt nhuyễn và ớt xắt lát vào. Bông so đũa chi nấu vừa chín tới, đừng để bông mềm rục không ngon.