• Món kho
  • Cách nấu món sườn heo nấu cà

Cách nấu món sườn heo nấu cà

Món sườn heo nấu cà là một món ăn thường thấy trong mỗi bữa ăn cơm trong gia đình. Với hương vị thơm ngon, lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nên món sườn heo nấu cà được rất nhiều bà mẹ chế biến trong bữa ăn.

Món thịt heo thường được ăn hàng ngày nên cần phải chế biến sao cho thật đa dạng, thật ngon miệng để cho mọi bữa ăn thịt heo điều mang lại cảm giác thèm ăn. Với các nấu món sườn heo nấu cà rất chi tiết và đơn gián sau, sẽ giúp bạn thay đổi được khẩu vị khi ăn cơm và giúp cho việc ăn thịt heo liên tục hàng ngày không ngán.

Sườn heo nấu cà

     Vật liệu:

1kg sườn heo non - 350g khoai tây loại nhỏ - 2 củ cà rốt - 6 lá thơm - 100g tuông cà chua - 150g xà lách soong, 1 củ hành tây, ớt tỉa hoa - 10 khoanh bánh mì lạt - 2 củ tỏi, 8 củ hành tím - 150g bơ lạt - 1/2 lít nước lèo - muối, đường, tiêu, bột ngọt -1 muỗng súp bột năng.

• Cách làm:

Hành ta, tỏi bằm nhỏ. Hành tây xát múi làm 6 hoặc 8.

Sườn heo non chặt ra từng miếng hơi to, cạnh độ 4cm, ướp vào sườn hành tỏi bằm nhỏ 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt, để 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, phi hành tỏi. Cà rốt tỉa hoa, luộc sơ, phi hành tỏi. Bánh mì lạt cắt đôi, chiên vàng.

Bắc chảo bơ nóng, phi tỏi cho thơm, cho sườn vào chiên cho vàng đều là được.

Bắc chảo bơ khác, phi hành tỏi cho thơm, cho tương cà chua và lá thơm vào, xào độ 5 phút cho sườn heo vào, xào cho sườn thấm đều cà. Cho sườn vào soong, chế nước lèo cho ngập, nấu cho sườn hơi mềm, cho khoai tây + cà rốt vào, tiếp tục nấu cho sườn thật mềm, nêm vừa ăn, cho hành tây vào. Gần nhắc xuống, quậy bột năng với chút nước lã cho vào nước sanh sánh, nhắc xuống.