Món Ngon online
Món ngon mỗi ngày
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món lẩu
  • Hướng dẫn món lẩu lợn, cua, cá

Hướng dẫn món lẩu lợn, cua, cá

Hết lẩu hải sản thì chúng ta bắt đầu qua món lẩu bán hải sản hay gọi là lẩu thập cẩm cũng được. Cở bản mà nói thì món lẩu chỉ cần biết cách nêm gia vị phù hợp với nguyên liệu mà chúng ta đang có ý định cho vào nồi lẩu là có thể cho ra một món lẩu ngon tuyệt vời. Và hôm nay bạn sẽ được biết thêm một món lẩu vô cùng hay có tên là lẩu lợn, cua, cá. Nghe tên thôi cũng biết nguyên liệu của món này là gì rồi phải không nào?

Lẩu thịt lợn, cua cá

Nguyên liệu

Thịt ba chi, thịt thăn lợn, thịt hò mồi thứ 250g. Dưa muối, mỳ sợi mỗi thứ doog. Thịt gà, hài sâm, ếch, cua đông lạnh, thịt hàu, cá diếc tươi, sò tươi, nâm nấu, tôm hùm, canh tươi sốt, muôi tinh, mỳ chính, hành băm nhỏ, dầu vừng, gừng băm nhỏ, óc đậu, rau thơm muối, rau hẹ, tương ớt, mỗi thứ một ít.

Cách làm

Nướng vàng lớp bì của thịt ba chỉ, sau đó ngâm vào nước, cạo sạch bì, cho vào nước luộc chín rồi vớt ra để nguội, dùng dao thái thành những lát

Mỏng dài 30cm, càng mỏng càng tốt. Thái thịt thăn lợn, thịt hò thành nhừng miếng mỏng dài. Êch lột da, rứa sạch rút xương, lấy thịt thái thành những miếng mỏng. Hải sâm ngâm kỹ, cạo rửa sạch xong thì thái miếng chần qua nước sôi một lượt. Cua bóc yếm, lột mai. Thịt hàu, nấm rửa sạch. Thái nhỏ dưa muối, mỳ sợi cat khúc ngâm mèm, cá diếc, sò (ngán) làm sạch. Tôm hùm thái miếng, bày tất cả vào các đĩa đê sẵn.

Sắp sẵn các loại gia vị vào các đĩa nhỏ đế dùng khi ăn.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu, cho mỳ chính, muối, hành, gừng băm nhỏ, vani và một ít dưa muối, thịt ba chỉ, hải sâm, cua, ếch... Vào nồi lẩu đun sôi lên rồi bày vào mâm. Đồng thời bày các thứ gia vị và các món ăn với lẩu ở đĩa vào mâm.

Khi ăn

Vừa ăn vừa thả vào nhúng tiếp. Có thế tự pha chế các thứ gia vị theo khẩu vị từng người để chấm lẩu hoặc ăn kèm.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn nhiều dinh dưỡng, mùi vị hấp dẫn.