Món Ngon online
Món ngon mỗi ngày
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món lẩu
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu thịt lợn siêu ngon

Hướng dẫn cách làm món lẩu thịt lợn siêu ngon

Lẩu thịt lợn là một trong những món lẩu cực kì ngon và hấp dẫn mà bạn có thể áp dụng ở hầu hết các bữa ăn trong ngày hay cuối tuần. Mặc dù món lẩu này ít người quan tâm và lựa chọn vì có những món lẩu khác ngon hơn và lạ miệng hơn. Tuy nhiên, vẫn có người yêu thích món lẩu này nên mình sẽ hướng dẫn cụ thể để bạn có một món lẩu thịt lợn ngon nhất.

Lẩu thịt lơn

Nguyên liệu

Thịt mông sấn: 1300g

Bột cán sẵn: 5 lá

Rau cải trắng: 500g

Rau câu ngâm nước: 50g

Dầu đậu nành: 25g

Rượu thực phẩm: 0,0021

(ngoài ra, đặt sẵn lên mâm đĩa muối nhỏ: 75g,

Mỳ chính: 25g, dầu vừng: 50g).

Cách làm

Cắt thịt thành 5 miếng. Thái bột cán sàn thànhcác sợi mỳ dài 12 cm, rộng 1,5 cm. Lá rau cải rửa sạch. Đậu phụ cat thành miếng nhò, dày 1,5 cm, ngâm trong bát nước lọc. Rau câu rửa sạch cho vào đĩa.

Đun nóng nồi, đổ nước thịt, cho thịt vào đun sôi, vớt hết bọt ra, chuyền sang đun nhỏ lửa khoảng 25 phút thì vớt thịt ra dè nguội, lấy dao thái thịt thành những miếng mỏng dài 6cm, (càng mỏng càng tốt), bày thịt vào đìa. Thả sợi hột mỳ vào nồi nước sôi, chần qua rồi vứt ra, đế ráo cho vào đĩa, trộn với dầu vừng (10g). Lá rau cải xanh rửa sạch, xé nhỏ, xếp vào hai dĩa.

Đun nồi nóng già, đổ 40g dầu vừng vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào phi thơm, tra tương ớt vào đun nhỏ lửa, rồi cho xì dầu, muối, rượu, mỳ chính, nước thịt vào (250g) cô đặc lại, sau dó múc vào 10 đĩa canh nhỏ, dặt lên mâm.

Thả rau câu vào nồi nước dùng, cho rượu, muối vào, sau khi đun sôi đổ vào nồi lẩu, đồng thời hãy các đĩa mỳ sợi, thịt thái miếng, lá rau cải vào mâm.

Khi ăn

Nhúng miếng thịt vào nồi nước lẩu chần, thấy miếng thịt co lại là được, vớt ra chấm nước chấm, nước châm có thế cho thêm ít mỳ vào cũng được.

Thịt lợn mềm, ngọt, không dai. Rau cải xanh, giòn. Nước lẩu trong, sôi liên tục.