Món Ngon online
Món ngon mỗi ngày
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món lẩu
  • Hướng dẫn cách làm món lẩu thịt chó

Hướng dẫn cách làm món lẩu thịt chó

Thịt chó là một món rất ngon và nhiều chất đạm và được dùng để chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, để có thể chế biến một món ăn ngon từ món thịt chó thì cần phải biết cách nêm nếm và cho gia vị thật đúng bài bản. Cùng thưởng thức món lẩu chó với công thức vô cùng đặc biệt sau đây nha.

 

Lẩu chó

Nguyên liệu

Thịt chó thui: 600g

Xương chó, xương lợn: 400g

Gan chó (đã luộc): 100g

Dồi chó (chín): 150g

Bún: 600g

Riềng:50g

Húng quế: 30g

Mùi tàu: 30g

Rau ngổ: 30g

Răm: 20g

Hành hoa: 50g

Mẻ: 100g

Củ sả: 30g

Mắm tôm: 25g

Tương: 30g

Chanh 1 quả, Nước mắm, muôi, mỳ chính, giấm

Bỗng, ớt tươi 2 quả.

Cách làm

Riềng cạo vỏ, rửa sạch cùng với củ sả giã nhỏ, vắt lấy nước. Mẻ, mắm tôm nghiền nát lọc lấy nước.

Thịt chó thui giữ lại 200g cho vào lâu, còn 400g thái miếng to ướp nước riềng, mẻ, mắm tôm, sả, hấp chín, đế nguội, thái miếng mỏng bày vào đĩa.

Gan chó, dồi chó thái miếng bày vào đĩa. Bún chần nước sôi bày vào đĩa, húng quế, ngổ, mùi tàu, răm, hành hoa, rửa sạch, đế ráo nước, thái khúc bày vào đĩa, ớt tươi thái chỉ, chanh thái miếng, bày vào đĩa cùng với bã riềng.

Xương chó, xương lợn chặt miếng, thịt chó thui (200g) cắt miếng nhỏ. Xương và thịt ướp nước riềng, sả, mẻ, mắm tôm, đểngấm, cho vào nước

Lạnh, nấu sôi, đê lửa nhỏ, hớt bọt, tới khi thịt mềm thì vớt bỏ xương, nêm mắm, muối, mỳ chính vừa àn, đổ vào lẩu, chê thêm nước mẻ, giấm bỗng.

Khi ăn

Bày lẩu cùng với các đĩa thịt, gan, dồi, rau thơm, chanh, ớt, riềng, bún. Người ăn lấy bún vào hát kèm với các thứ trên rồi múc canh trong lẩu đang sôi chan vào bát ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt chó mềm, thơm, không dai, có màu vàng nâu. Nước lẩu thơm dậy mùi mẻ, sả, riềng, bỗng rượu. Vị ngọt ngon, chua dịu. Trình bày đẹp, hấp dẫn. Nước trong lẩu luôn sôi.