Trang chủ » Món bò nấu cà rốt giúp bạn ăn cơm ngon miệng

Món bò nấu cà rốt giúp bạn ăn cơm ngon miệng

(Ngày đăng: 03-12-2015 09:44:40)
icon facebook   icon google plus  
Trong thực đơn ăn cơm của mình trong vòng một tháng kiểu gì cũng phải có món bò hầm cà rốt để bồi bổ cho gia đình. Đây là một món ăn cực kì bổ, nó giúp phục hối sức khoẻ, bồi bổ máu và giúp làm sáng mắt. Vì kinh tế còn hạn hẹp nên một tháng mình chỉ dành 1 bữa ăn có thịt bò và thường sẽ làm món này. Chúc bạn ngon miệng với món bò nấu với cà rốt này.

Bò nấu cà rốt

• Vật liệu:

1kgthịt bò mềm- 250g nấm rơm búp - 2 củ tỏi, 8 củ hành tím,l củ hành tây - 2 củ cà rốt, 2 cọng ngò, 2 trái cà chua chín, 1 trái ớt xanh đà lạt -1/2 lít

nước lèo - 3 lá thơm, 4 bông đinh hương- 150g xà lách soong - 150g bơ lạt -1 muỗng súp bột năng -muối, đường, tiẻu, bột ngọt - 2 ổ bánh mì lạt.

• Cách làm:

Thịt bò rửa sạch xát miếng dày, ngang chừng 3 ngón tay cho vào thau, ướp một 1/2 muỗng cà phê muôi, lá thơm và 1/2 muỗng cà phê tiêu.

Cà chua rửa sạch, trụng nuớc sôi độ 5 phút, cho vào nước lạnh lột vỏ, xẻ đôi nặn bỏ hột rồi bằm nát. Nấm rơm gọt rùa sạch, ngâm nước pha tí muối, vớt ra phi sơ. 1 lành tây xắt dọc làm 6. ớt dà lạt xắt miếng nhỏ,

Hành, tỏi lột vỏ đập nát khử thơm với bơ cho vàng thi cho thịt vào trở qua lại cho chín vàng đều, đổ nước lèo vào, nước phải ngập thịt + cà chua để bếp lửa nhỏ, đậy vung lại nấu cho thịt mềm. Đổ nấm +ớt đà lạt + hành tây vào cho sôi vài dạo, cho bột năng pha tí nước vào cho nước sánh lại, nêm nếm vừa ăn thì nhác xuống. Dùng nóng với bánh mì.