Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món cháo cá mú siêu ngon

Hướng dẫn cách nấu món cháo cá mú siêu ngon

(Ngày đăng: 24-10-2015 10:23:44)
icon facebook   icon google plus  
Món cháo cá mú thơm ngon và bổ dưỡng ăn ngon tới mức muốn nuốt cả lưỡi. Đây là một trong những món cháo hoài không thấy no vì độ ngon của nó :). Hihi, nói thế thôi chứ món cháo cá mú này chỉ ngon thôi chứ không đến nổi nuốt cả lưỡi đâu. Cùng bắt đầu với cách nấu món cháu cá mú trong tuần này với bài viết hướng dẫn dưới đây nha

Món cá mú nấu cháo là món món không hề xa lạ gì với các bà nội trợ, với một hương vị ngon ngọt, thơm ngon và bổ dưỡng thì không có lý gì mà các bà nội trợ lại không học cách nấu món cháo cá mú để cho thực đơn ăn uông cho gia dình mình thêm phong phú những món ngon.

Cá mú nấu cháo

•       Vật liệu:

1kg cá mú - 200g đa heo - 150g gạo trắng thom - củ hành tím - rau răm, hành lá - Nước mắm, đường, muối, bột ngọt, tiêu.

•       Cách làm:

Cá làm sạch, rửa cá để ráo. Cạo da heo thật sạch, rửa dể ráo.

Đổ 2 lít nước vô nồi nấu sôi, thả nguyên miếng da heo vào luộc chín, vớt da heo ra, tiếp đến cho cá vào luộc, cá vừa chín tới, vớt cá ra để nguội. Sau đó gỡ lấy thịt cá, bỏ xương. Da heo cắt từng miếng nhỏ, cho da heo vào lại nồi nước luộc, nấu thật mềm.

Gạo vo sạch, khi da heo vừa mềm đổ gạo vào nấu nở nhừ, cháo đặc phái dổ thêm nước, nêm vào cháo 1 muỗng cà phê muối, tiêu, 1 muỗng súp đường, 5 củ hành tím đập dập.

Bác chảo lên bếp, cho vào chảo 6 muỗng súp dầu ăn, khi dầu vừa SỎI, bó 100g hành tím xắt mỏng vào phi vàng, vớt hành ra, đổ thịt cá vao xao cho cá thấm dầu, nêm vào cá 2 muỗng súp nước mắm để một lúc cho ca thám.

Khi ( hao nở nhừ, trút chảo cá vào quậy đều, nêm thêm vào nửa

muỗng cà phê bột ngọt, nếm cháo cho vừa ăn, cháo nấu phải loãng.

Múc cháo ra tô, rải hành, rau răm xắt nhỏ lên mặt cháo, rắc thêm một ít tiêu cho thơm.

Chú ý:

Nếu bạn muốn nồi cháo có màu đẹp, bạn có thể xào 1 muỗng hột màu điều, 3 muỗng súp dầu ăn, gạn bỏ hột điều, rưới dầu màu hạt điều vào cháo, cháo ngon yêu cầu gạo phải nở nhừ, da heo mềm có thể tan ngay trong miệng và cá tươi, thịt cá chắc ngọt.