Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món khoai tay nướng bơ tỏi

Hướng dẫn cách làm món khoai tay nướng bơ tỏi

(Ngày đăng: 21-03-2016 11:13:27)
icon facebook   icon google plus  
Khoai tây sau khi được chế biến theo công thức sau đây chắc chắn sẽ làm bạn thích thú với hướng vị mà khó có ai cưỡng lại nổi. Từ củ khoai tây người ta có thể chế tạo ra rất nhiều loại món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nói về món nướng thì công thức khoai tây nướng bơ tỏi là một đặc sản mà bạn không nên bỏ qua.

Khoai tây nướng bơ tỏi

Nguyên liệu:

- Khoai tây: 8 cù

- Bo nhạt: 100g

- Tỏi: 1 cù

- Thì là: 1 nắm

- Muối

Cách làm:

Khoai tây chọn cú vừa phái, không to quá. Chọn 10ại khoai ta, bớ và ngọt. Rứa sạch khoai. Cắt chữ thập sâu 3/4 củ khoai. Xếp khoai vào khay nướng, úpchữ thập xuống dưới. Cho khoai vào lò vi sóng quay 3 phút. Chế độ cao.

Hoặc cho khoai vào nồi nướng 5 phút ờ chế độ nướng khoai. Nếu nướng bằng lò nướng, cứ để nguyên mặt khứa chữ thập lên trên, để chế độ nướng 2 lứa hoặc lứa dưới, trong 5 phút ớ 200°c.

Lấy khoai ra khỏi lò. Đế cho khoai nguội bớt. Lúc này, khe chư thập mở rộng. Khoai chín một phần, nỏ bung ra theo khe đã rạch.

Thì là và tói băm nhỏ. Bo đánh nhuyễn. Trộn bơ với tỏi và thì là. Có thê thêm vài hạt muối. Nhồi hỗn họp bơ tói vào khoai. Rắc thêm vài hạt muối lên mặt.

Cho vào lò tiếp tục nướng 15 phút hoặc cho tới khi khoai chín vàng, (thứ xăm bằng tăm, thấy tăm xuyên qua nhẹ nhàng là khoai chín).