Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món bắp bò xốt cam ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món bắp bò xốt cam ngon miệng

(Ngày đăng: 08-12-2015 09:16:22)
icon facebook   icon google plus  
Bắp bò là một nguyên liệu ẩm thực có giá trị dinh dưỡng cao, có hương vị hấp dẫn và cực kì ngon miệng nếu như được chế biến đúng cách. Và món bắp bò xốt cam tươi là một món mà bạn không nên bỏ lỡ vì nó rất ngon và hấp dẫn.

Bắp bò xốt cam

Vật liệu:

1kg bắp bò - 1 quả cam vàng , 2 quá cam sành - 200ml sốt cam đặc (bán trong chai tại các siêu thị) - hành tây, tỏi băm nhuyễn, hạt nêm, chút đường, dầu ăn, bột bắp.

• Cách làm:

Bắp bò dé nguyên, nia sạch, lọc bỏ phần bầy nhầy. Dùng tăm xâm đều vào bắp bò. Ướp hạt nêm khỏang 15 phút.

Bắt chảo dầu nóng phi tỏi cho thơm, đế nguyên báp bò vào đảo sơ qua cho bắp bò săn lại (không phải chiên mà chi dảo sơ qua dầu).

Cam sành vát nước cốt. Cam vàng bổ dỏi rồi cát lát mỏng để trang trí.

Cho bắp bò vào nồi, đổ nước xâm xáp, náu sôi, hớt bọt, sau đó cho hạt nêm, nước cốt cam sành, chút xíu đường (tùy thuộc vào cam chua hay ngọt) nấu nhỏ lửa cho đến khi mềm. Vớt ra, để nguội, cho vào tủ lạnh chừng 15 phút để báp bò chắc lại, dế xắt.

Nước sốt: 200ml nước sốt cam +100ml nước luộc bắp bò nấu sôi, nêm chút hạt nêm và bột bắp pha loãng để có độ sánh vừa phải.

Bắp bò xắt lát, xếp lèn đĩa, trang trí bằng cam xát lát xung quanh. Rưới nước sốt lên, dùng nóng. ăn kèm xì dầu hay muối tiêu.