• Món chay
  • Hướng dẫn cách làm món bánh bao đút lò chay cực ngon

Hướng dẫn cách làm món bánh bao đút lò chay cực ngon

Bánh bao đút lò là một món ăn cực kì ngon mà chắc chắn rất nhiều bạn chưa từng được ăn. Đảm bảo chỉ cần nhìn vào thành hảo sau khi thực hiện món bánh bao này sẽ khiến cho bạn có được một cảm giác thèm thuồng và muốn ăn ngay.

Bánh bao đút lò

I. Vật liệu:

-    2 muỗng súp dầu.

-    1muỗng cà phê bơ.

-    1/2 muỗng cà phê đường.

-    1/2 muỗng cà phê muối.

-    5 muỗng súp nước cà rốt (2 củ).

-    1chén bột mì.

-    1/2kgđậu.

-    1/2 chén nấm mèo.

-    1/2 chén nấm hương.

-    1lát chả đậu khuôn.

-    2 miếng phù chúc (tàu hủ ky).

-    1củ cà rốt.

-    1/2 trái su su.

-    3 cây tỏi tây.

-    2 củ kiệu.

-    1muỗng cà phê bột ngọt.

-    1muỗng cà phê đường và ngũ vị.

-    1muỗng súp xì dầu.

-    1muỗng súp dầu.

-    Tiêu, muối.

II. Cách làm:

-    Đổ dầu vào chén trộn bơ + muối + đường + nước cà rốt và bột mì. Bột mì vừa rắc vừa khuấy, khi nào bột vừa dẻo cán được thì để bột lên thớt, lấy chai cán mỏng, rắc một lớp bột khác lên miếng bột, vừa cán vừa xếp miếng bột làm đôi, cán lại cho mỏng rồi rắc thêm bột, sắp lại và cán lần nữa (cán nhiều lần như vậy, lúc bánh chín bẻ ra có nhiều lớp cho khéo và ngon). Cán ba bốn lần như vậy lấy dao cắt miếng vuông độ 7cm, bỏ nhân hạt lựu vào giữa, túm cái bánh lại thành 4 góc, bôi ti nước lạnh xung quanh rìa bánh cho dính. Sắp bánh lên ngăn thùng, để vào lò nướng vàng là được. Ăn nóng.

* nhân hột lựu:

-    Lấy 1/4 khuôn đậu để làm nhân; ướp tiêu, muối, bột ngọt, ngũ vị, đường, xì dầu và boa-rô xắt nhỏ. Một lát sau, đem rán vàng xắt hột lựu. Cò111/4 khuôn đậu kia thì rán lại rồi xắt hột lựu, cà rốt, su su gọt vỏ, xắt hột lựu; tàu hủ ky rán rồi xắt hột lựu các thứ để riêng.

-    Cho dầu vào quánh, để nóng, bỏ kiệu xắt lát xào chín sẽ cho boa-rô, đậu khuôn, nâm, su su vào xào; nêm tiêu + muối + bột ngọt + xì dầu xào một lát thâm sẽ bỏ chả và đậu khuôn ướp sau trộn đều. Để thâm, nhắc xuống.