Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món bánh bèo chay ngon

Hướng dẫn cách làm món bánh bèo chay ngon

(Ngày đăng: 17-02-2016 08:46:15)
icon facebook   icon google plus  
Nếu có dịp đi ngang qua thành phố Huế mơ mộng thì bạn chắc hẳn sẽ tìm tới những món ăn đặc sản như bèo, nậm, lọc. Một trong những món ăn gây ấn tượng nhất và dễ ăn nhất trong số đó là món bánh bèo. Một món ăn ngon khó lòng từ chối khi nhìn thấy nó. Còn gì đặc biệt hơn khi món bánh bèo lại là một món thuần chay và dành cho những bạn nào đang ăn chay và muốn ăn ngon.

Bánh bèo chay

I.Vật liệu:

-    3 chén bột gạo, 6 chén nước lạnh.

-    1/2 ổ bánh mì.

-    150g đậu xanh cà.

-    Củ kiệu, muối + tiêu + đường + bột ngọt + dầu ăn + nước tương.

II.      Cách làm:

-    Pha bột với nước cho tan đều, lọc qua rây cho sạch cặn. Xếp chén nhỏ vào xửng, bắc lên bếp nấu sôi nước, chén nóng thì mức bột đổ vào chén, muốn dày, mỏng thì đổ bột nhiều hay ít. Hấp chừng 5 phút, thấy bánh chín trong là được, gỡ bánh ra để nguội.

-    Đậu xanh ngâm nở, xả sạch, giã nhuyễn, nêm kiệu bằm + tiêu + muối + bột ngọt, vừa giã vừa trộn đều, nhỏ vào hai giọt màu cam, múc đậu ra đĩa trẹt, dè mỏng đậu, thả vào chảo dầu chiên vàng, vớt ra để nguội xong lại giã nát lần nữa. Bắc chảo không có dầu lên bếp, cho đậu vào xào cho đậu tơi ra, nhớ để lửa nhỏ, cho kiệu bằm thật nhuyễn vào xào chung, khi đậu tơi, kiệu chín, nhắc xuống rắc tiêu.

-    Bánh mì cắt hột lựu đem phơi nắng rồi thả vào chảo dầu chiên vàng giả làm tóp mỡ.

-    Xếp bánh bèo ra đĩa, rưới dầu phi kiệu lên bánh, rắc nhân đậu xanh, rải bánh mì chiên lên, ăn với nước tương chua ngọt + đồ chua.