Trang chủ » Cách làm món chả cua ngon đúng bài

Cách làm món chả cua ngon đúng bài

(Ngày đăng: 20-11-2015 09:13:42)
icon facebook   icon google plus  
Bạn chắc đã nghe rất nhiều các loại chả như chả bò, chả heo, chả cá,... Nhưng có bao giờ bạn đã từng ăn qua món chả cua chưa ? Nếu chưa thì mình khuyên bạn nên tự làm mà thương thức món chả của theo công thức làm trong bài viết này đi. Đây là một món chả siêu ngon và có thể nói là ngon hơn bất cứ loại chả nào khác, hương vị của nó thì hết sảy ^^.

Chả cua

•Vật liệu:

1kgcua thịt - 100g mỡ thịt - 100g củ hành, tỏi -nước mắm, đường, tiêu ,muối, bột ngọt - 400g nấm mèo- 100g bún tàu thứ tốt- 5 hột vịt -1 miếng lá chuối -1nắm ngò, 2trái ớt đỏ.

•Cách làm:

Cua đâm chết, rửa sạch, hấp chín, để ráo nuớc gỡ lấy thịt. Bún tàu ngâm nước độ 5 phút, rửa sạch, cắt ngắn độ 3cm. Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch, bằm hơi nhỏ. ớt tỉa hoa. Hành, tỏi bằm nhỏ. Mỡ thịt luộc cho hơi chín, xắt sợi nhỏ như cọng bún.

Thịt cua vắt lại cho ráo nước, cho vào tô lớn, cho nấm mèo, bún tàu, mỡ thịt, hành tỏi bằm nhỏ, trộn dều.

Lấy 5 lòng trắng, 3 lòng đỏ hột vịt đánh tan, cho vào tô cua, trộn đều, nêm nước mắm, tiêu, muối, bột ngọt cho vừa ăn là được, cho thêm 2 muỗng súp dầu ăn vào.

Khuôn thiếc thoa đều dầu, cả đáy và chung quanh khuôn, trút chả vào, đem hấp chín (hoặc có lò nướng càng ngon).

Chả chín, đem ra dùng miếng lá chuối có thoa chút dầu đè lên mặt chả cho chả được dé chặt.

Hai lòng đỏ hột vịt chừa lại lúc náy cho vào chén, cho 1 muỗng cà phê đường vào, dùng muỗng quậy cho tan đều, đổ lên mặt chả đã chín, đem hấp trở lại, chả chín đem để nguội.

Cho chả vào đĩa, cắm ớt tỉa hoa lên giữa miếng chà, dùng lá ngò cắm chung quanh trái ớt. Món này ăn rất hấp dần.