• Chia sẻ
  • Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ chuyển phát nhanh

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến tốc độ chuyển phát nhanh

Khi sử dụng các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, khách hàng đều mong muốn hàng của mình có thể đến tay người nhận trong thời gian ngắn nhất có thể. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng may mắn như thế mà tốc độ của những chuyến hàng chuyển phát nhanh hoàn toàn có thể bị chậm lại nếu phát sinh yếu tố trì hoãn.

Khi có nhu cầu chuyển hàng đi Đan Mạch hay bất cứ quốc gia nào trên thế giới hiện nay mà bạn muốn hàng hóa của mình đến nơi trong một khoảng thời gian ngắn hay thời gian cụ thể nào đó, thì các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế chính là giải pháp tốt nhất. Hiện nay chất lượng của các dịch vụ này đã ngày một cải tiến theo những chiều hướng tích cực nhất, tuy nhiên cũng sẽ có những lúc mà chuyển phát nhanh lại không thể đảm bảo được yếu tố quan trọng nhất chính là tốc độ của nó.

Có đôi khi chuyển phát nhanh sẽ bớt nhanh, thời gian hàng hóa đến tay người nhận chậm hơn so với thỏa thuận chung, hoặc thời gian hàng đến sẽ không khớp với thời gian khách hàng yêu cầu nếu đó là dịch vụ hẹn giờ. Tình huống này hoàn toàn có thể xảy ra do nhiều lý do khác nhau phát sinh trong quá trình vận chuyển, đó có thể là những yếu tố khách quan chẳng hạn như thời tiết thay đổi diễn biến xấu đi, thủ tục hồ sơ có vấn đề trong quá trình thực hiện, hay hàng hóa bị thất lạc, chuyển nhầm cho người nhận,..

Dù là lý do nào thì chúng ta vẫn biết rằng không bao giờ có sự tuyệt đối cho những dịch vụ chuyển hàng quốc tế và nhất là dịch vụ chuyển phát nhanh. Tuy nhiên hiện nay các dịch vụ chuyển hàng quốc tế đã ngày càng cải thiện tình trạng này và hạn chế đến mức thấp nhất những ảnh hưởng có thể khiến cho hiệu quả và chất lượng của dịch vụ bị giảm đi nhiều khiến khách hàng cảm thấy không hài lòng.

Chuyển phát nhanh bằng đường biển - tuy chậm nhưng an toàn

Tuy rằng sử dụng đường biển để khai thác dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa có chậm hơn so với các phương thức khác, nhưng nó lại có ưu điểm là tiết kiệm về chi phí, đảm bảo được an toàn và co thể tiếp cận được nhiều điểm đến trên toàn cầu. Chính thực tế này, hiện nay người ta vẫn thường xuyên khai thác và sử dụng vận chuyển đường biển để chuyên chở những lô hàng lớn, giao nhận hàng hóa giữa các nước.