Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món cháo gà xe phay cực kì ngon miệng

Hướng dẫn cách nấu món cháo gà xe phay cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 26-10-2015 10:32:18)
icon facebook   icon google plus  
Món cháo gà xé phay là một trong những món cháo siêu ngon miệng và bổ dưỡng. Trước đây, món ăn ngày chỉ dành cho người bệnh vì giá thịt gà rất cao và hiếm. Với hương vị thơm ngon, dễ ăn và bồi bổ sức khoẻ tốt nên chị em hãy học cách làm món chào gà xé phay này nhằm phòng thủ cho mình một món ăn ngon.

Cách nấu món cháo gà xé phay là một trong những cách nấu đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn một món ngon. miệng. Món cháo gà xe phay không những ngon miệng mà nó còn làm cho người ăn lấy lại sức khoẻ, tăng sức đề kháng và ung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng.

Cháo gà xé phay

• Vật liệu

1    con gà mài độ 1,5kg - 300g bắp cái nổi - 200g hành tím - 2 củ hành tây -1 nắm rau răm 2 trái chanh, ớt, ngò, hành lá, tói, giám - Muối, tiêu, đường,

bột ngọt, nước mắm ngon.

• Cách làm:

Gà rửa sạch dể ráo.

Bắp cải rửa sạch cắt bỏ cọng, lấy lá xắt thật nhuyễn, cho nước lạnh pha chút muối rửa, xả lại thật sạch để ráo. Cho hai muỗng súp đường, 2 muỗng súp giấm vào, đé bắp cái thâm tnrớc giờ ăn chừng 30 phút cài sẽ rất ngon, khi dùng nhớ vắt ráo.

Cù hành tây bào mỏng ngâm giấm, dường, khi dùng trộn chung vối bát cải (vắt ráo).

Hành tím bào mỏng theo chiều xuôi phi vàng. Một củ hành còn lại bào mỏng cho vào nồi cháo. Ớt, chanh dùng làm nước mắm  chấm. Hành lá xắt nhuyễn. Rau răm nia sạch, xắt nhuyễn. Gcạo rang sơ.

Dùng hai lít nước nấu sổi cho gà vào hầm lửa riu riu vớt bọt, nêm vào tiêu, muối, đường, bột ngọt + vài lát hành tây. Gà chín mềm vớt ra xé gà từng miếng nhỏ, lọc lại nước lèo cho trong.

Nấu sôi nước lèo trở lại cho gạo rang vào, nấu cho cháo nhừ, nêm lại nước mắm ngon, dường, bột ngọt, vài lát hành tây, hành tím phi, ngò cho lên mật + tiêu.

Trộn chung báp cải, rau răm, hành táy ngâm giấm đường, hành tím phi vàng, tỏi phi, chút nước cốt chanh, chút nước mắm ngon, nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

Cho gỏi ra đĩa, trên mặt xếp gà, lòng gà xắt miếng, hành tím phi lên mặt, rau răm.

Cháo này ăn nóng bỏ thêm hành lá, ngò và rắc thêm tiêu.

Chú ý: Gà luộc vừa chín, đừng chín quá mất ngon.