Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món lẩu thịt ngon tuyệt vời

Hướng dẫn cách làm món lẩu thịt ngon tuyệt vời

(Ngày đăng: 30-03-2016 09:18:56)
icon facebook   icon google plus  
Thịt vịt thường rất ít khi được làm lẩu vì cái mùi vịt nó làm bạn ăn bị ngấy và ớn. Tuy nhiên, nếu biết cách nấu và khử mùi hiệu quả thì bạn lại có được một món lẩu vịt siêu ngon miệng mà đảm bảo ai ăn cũng khen ngon miệng. Chúc bạn thành công nha.

Lẩu vịt

Nguyên liệu

Thịt vịt bầu béo:1kg

Xương lợn: 300g

Thịt nạc vai: 100g

Măng chua: 250g

Hành hoa: 50g

Hành khô: 30g

Ớt tươi: 2quả

Bún: 600g

Húng quế: 30g

Mùi tàu: 30g

Rau mùi: 50g

Nước mắm, muối, Mỳ chính, dầu, chanh quả, gừng củ.

Cách làm

Vịt làm sạch, bỏ nội tạng, chặt cánh, cổ, lọc bỏ bớt xương, băm nhỏ, nước mắm, mỳ chính viên thành từng viên nhỏ bằng quá táo ta, rán chín. Còn lại phần vịt đem luộc chín, gỡ lây thịt, thái miếng bằng ngón tay (mỏng và ngang thớ), bày vào đìa cùng với viên thịt vịt. Xương lợn rửa sạch chặt miếng cùng với xương vịt đem nấu nước dùng

Trong lọc lấy nước, nêm vị vừa ăn. Màng chua loại bỏ phấn già, thái sợi mỏng (nếu là cu), hoặc tước nhỏ (nếu là măng ống), rửa sạch, luộc kỹ cho hết mùi hôi, cho vào nước dùng vịt nấu sôi kỹ cho ngâmnước ngọt.

Hành hoa, húng quế, mùi tàu, rau mùi rửa sạch, đế ráo nước, thái khúc, bày vào đĩa.

Bún chần qua, đô ráo nước, bày vào đĩa. (ít tươi thái chi. Gừng thái chỉ, chanh cắt miếng bày vào 1 đĩa.

Khi ăn

Đỏ măng đã nấu vào lẩu, bày lẩu cùng với các đĩa thịt vịt, viên vịt rán, rau thơm, ớt, gừng, chanh, nước mắm, tiêu, bún.

Người ăn lấy bún vào bát cùng với thịt, chả viên, rau thơm, múc canh măng trong lẩu (đang sôi) chan lên, ăn nóng kèm với ớt, gừng, chanh.

Yêu cầu thành phẩm

Thịt vịt mềm, ngọt, không dai, măng vàng, ngon, ngấm gia vị, thái đều sợi, nước trong và ngọt. Mùi thơm hấp dẫn. Trình bày đẹp. Nước trong lẩu sôi liên tục.