Món Ngon online
Món ngon mỗi ngày
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Món lẩu
  • Hướng dẫn cách làm món gà thập cẩm

Hướng dẫn cách làm món gà thập cẩm

Bạn đã từng ăn qua món lẩu gà thập cẩm chưa? Một món lẩu cực kì ngon miệng và hấp dẫn tất cả mọi người bằng hương vị vô cùng ngon và ngọt. Cách làm món lẩu gà thập cẩm cực kì đơn giản mà hấp dẫn sau đây chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình bạn hài lòng.

Thịt gà là một món ăn mà có thể nói là cực kì phổ biến và có mặt rất nhiều trong những bữa ăn ngon hằng ngày. Và món lẩu gà là một món ăn rất ngon mà không phải ai cũng biết cách làm vì rất dễ bị bôi gà nếu như không biết. Và đảm bảo bạn sẽ hài lòng với cách làm món lẩu gà thập cẩm sau đây.

Lẩu gà thập cấm

•    Vật liệu:

1 con gà mái dẩu khoảng l,3kg - 300g sườn non -1/2 kg cà chua - 300g cú năn - 200g nấm rom búp - 2 muỗng súp bột năn - 6 trái chanh - 100g hành tím bào - 8 tép tỏi - 4 muỗng cà phè ớt bột - 4 muỗng súp màu hạt điều đó - 6 muỗng súp ớt bột khô - Gia vị: tiêu, muối, đuòng, bột ngọt, dầu ăn - 1/2 kg bún - Bó xôi hoặc rau tần ô.

•    Cách làm:

Sườn + gà rửa sạch, chặt vừa ăn, để ráo. Ướp vào tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi bằm + màu hạt điều đỏ. Đé thịt thấm 15 phút.

Cà chua xắt dọc làm 6. Củ năn gọt vỏ. Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh + bột năng. Sau 10 phút xá sạch.

Chanh vắt lấy nước. Hành tím bào mỏng phi vàng. Tói bằm nhuyễn phí vàng.

Ớt bột cho ra chén 1 muỗng cà phê + 2 muỗng súp nước mắm + chút bột ngọt trộn đều.

Chảo nóng cho 4 muỗng dầu ăn, tỏi bằm phi vàng. Cho gà + sườn xào thật săn. Cho cà chua + củ năn +ớt bột khô + gia vị, hầm lửa riu riu, vớt bọt. Khi tất cả gần mềm thì cho nấm rơm vào, nêm lại vừa ăn, cho nước chanh vào + hành + tỏi phi. Nêm lại chua chua ngọt ngọt. Cho nước mắm ngon vào.

® Trình bày:

Múc tất cả vào láu.

Dọn ăn kèm đĩa bún + chanh + ớt + nước mắm ngon, dĩa rau bó xôi + tần ô.