• Chia sẻ
  • Cách làm món chân vịt nhồi thịt là đời

Cách làm món chân vịt nhồi thịt là đời

Món chân vịt là một món cực kì ngon mà bạn bạn có thể ăn nếu biết cách chế biến. Vì nếu như bạn không biết cách làm món chân vịt thì khó có thể để bạn ăn chân vịt một cách ngon miệng được. Và với bài viết này bạn sẽ biết được một cách chế biến chân vịt ăn rất ngon mà bạn không tưởng tượng được đâu. Chức bạn ăn ngon miệng.

Chân vịt nhồi thịt

•Vật liệu:

24 chân vịt - 1/2kg tôm thẻ bạc - 100g cá nạo -1 cây cái bẹ xanh - 200g nước lèo - 50g đậu hòa lan- 3 tép hành lá - 1 lòng trắng trứng gà - 4 muỗng súp bột năng, 6 muỗng cà phê dầu mè - muối, đường, tiêu, bột ngọt, 2 trái ớt, ngò,1 trái cà chua, 2 củ tỏi, 5 củ hành.

•Cách làm:

Chân vịt làm sạch chà chút muối, xả sạch, đun nước sỏi với chút muối, cho chân vịt vào luộc sơ, vớt ra, cho vào thau nước la cho nguội, cho ra rổ, để ráo.

Đem chân vịt ra, bẻ ngược đốt xương lớn cùa chân cho gay ra, bé cụp các đốt xương ở bàn chân ra, rút các đốt xương ở bàn chan ra. Xương ống chân vịt kía dọc, rút ra. Ngâm chân vịt vào nước dộ 2 giờ cho chân vịt mềm, vớt ra, ướp hành tỏi bằm nhỏ + chút tiêu + muôi + bột ngọt + đường + dầu mè cho vừa ăn.

Tôm bạc bóc vỏ, rút chi đen, chà chút muối cho sạch nhớt, xà sạch, lau khô, quết nhuyễn với hành lá lấy phần củ trắng + vài tép tỏi.

Cho tôm + cá nạo vào khay, cho chút muối, nhồi đều, đập cho dẻo, cho vào 1/2 lòng trắng hột gà + 2 muỗng cà phê bột ngọt + 2 muỗng cà phê đường + 2 muỗng súp bột năng + 2 muỗng cà phê

dầu mè+ 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều, đập tiếp cho tôm được dẻo, để 30 phút cho tôm thấm gia vị, chia ra 24 phần, vo tròn.

Cải bẹ xanh xắt khúc dài độ 6 cm, luộc sơ với chút muối cho xanh, để ráo. Phi thơm hành tỏi, chế vào cải, nêm chút tiêu + muối + bột ngọt cho vừa ăn. Cà chua, ớt tỉa hoa.

Xếp chân vịt nằm ngứa lên trên mâm, rây 1 lóp mỏng bột năng lên chân vịt, cho viên tôm nằm lên trên lòng chân vịt, thoa dầu cho láng, gắn 2 hột đậu hòa lan lên tôm, rắc chút gạch cua giả, cho vào xửng, đem hấp, chân vịt chín mềm là được.

Phi thơm hành tỏi, cho nước hấp chân vịt và nước lèo vào, nấu sôi, nêm chút tiêu + muối + đường + bột ngọt cho vừa ăn. Hòa bột năng với nước lã vào sốt sanh sánh là được, nhắc xuống cho dầu mè.

• Trình bày:

Cho cải bẹ xanh ra đĩa, xếp chân vịt lên, rưới nước sốt lên, chính giữa để cà chua và ớt tỉa hoa, rải thêm tiêu và ngò cho thơm. Dùng nóng.