Các cửa hàng cơm phần

Sự phát triển của các cửa hàng cơm phần ngày càng lớn. Những nơi gần các công ty xí nghiệp đã mọc lên nhiều hàng quán cơm phần giá bình dân để phục vụ cho những nhân viên công sở và công nhân xí nghiệp. Thực đơn phong phú giá cả bình dân là điểm thu hút người lao động của các cửa hàng cơm phần.

 

Nơi tập trung nhiều công ty hay xí nghiệp là địa điểm lý tưởng để có thể mở cửa hàng cơm phần, vì những nơi đó tập trung nhiều nhân viên văn phòng và công nhân xí nghiệp. Những giờ cơm trưa ở đó như là ‘giờ vàng’ buôn bán vậy. Khi những người lao động tan ca họ sẽ đến một tiệm cơm phần bình dân nào đó gần nơi làm việc để ăn. Cơm phần họ mua được đựng trong khay cơm nhựa có vài món ăn nhỏ kèm cơm nóng như là cơm  gia đình.

Những cửa hàng cơm phần đó tập trung buôn bán những món ăn đặc sản vùng miền như canh chua cá lóc hay cá rô khô tộ làm cho những công nhân xa quê thêm tưởng nhớ quê hương. Cầm trên tay khay cơm nhựa, thức ăn bốc hơi nóng nào là cơm trắng canh chua cá khô tuy đơn giản nhưng những người công nhân rất thích ăn. Thích là vì những món ăn đó cho họ chút cảm giác của bữa cơm gia đình.

Do nhu cầu ăn cơm trưa của các công nhân viên rất đông nên thu hút nhiều người kinh doanh quán cơm đến. Cứ đến gần những công ty hay xí nghiệp chúng ta dễ thấy được những quán cơm phần với bản giá bình dân. Thu nhập rất ổn định lượng khách cũng ổn định làm cho người kinh doanh càng thích ý nên các quán cơm phần mọc lên ngày càng nhiều. Đến giờ cơm trưa là những quán cơm phần lại đông đúc lên hẳn, những khay cơm nhựa lần lược được đưa đến bàn từng người khách liên tiếp. Thời gian buôn bán chủ yếu của họ là buổi sáng và buổi trưa nhưng đặc biệt là buổi trưa còn những khoảng thời gian khác thì rất ít khách. Mỗi lần đến giờ cơm trưa là những quán cơm phần lại tấp nập người ra vào khiến khung cảnh xung quanh rất nhộn nhịp.