Trang chủ » Hướng dẫn nấu món canh khoai mỡ cực kì ngon miệng

Hướng dẫn nấu món canh khoai mỡ cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 27-10-2015 10:01:17)
icon facebook   icon google plus  
Hướng dẫn cách nấu món canh khoai mỡ siêu ngon miệng với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm cùng với cách nấu cũng rất đơn giản. Món canh khoai mỡ có thể nấu để trở thành một món ăn chính và ăn như một món cháo siêu ngon thay vì là một món canh chan với cơm.

Món canh khoai mỡ là một món ăn cực kì ngon miệng mà không phải ai cũng biết. Với hương vị khi được ăn vào cực kì ngon miệng và bổ dương nên các mẹ có thể nấu cho đại gia đinh ăn. Cách nấu món canh khoai mỡ đơn giản thôi nhưng hiệu quả của nó thì cực kì cao. Còn chứng chờ gì mà không cho nó vào danh sách món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình của mình.

Canh khoai mỡ

•    Vật liệu:

1    củ khoai mỡ tím hay ừắng độ 0,5kg - 150g tôm bạc - 150g thịt nạc dăm - 2 tép hành lá lấy phẩn trắng - rau om, ngò gai - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.

•    Cách làm:

Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch, cho khoai lên thót dùng dao có mũi bằng nạo cho nhuyễn, phần còn lại khó nạo xắt miếng vừa ăn. Tôm lột vỏ, rút chi đen, chà muối rửa sạch, lau khô đập dập quết với hành lá lấy phần trắng, cho dai. Nạc dăm bằm nhuyễn. Rau om, ngò gai xắt nhuyễn.

Trộn chung thịt nạc + tôm + tiêu + muối + bột ngọt. Nêm gia vị.

Bắc nồi nước (nước liệu vừa tới khoai) cho chút muối, nấu sôi cho khoai xắt vào, khoai gần chín cho từng muỗng tôm vào, nấu độ 5 phút, cho khoai nạo vào, quậy cho đều, nêm chút nước mắm ngon + chút đường + bột ngọt cho vừa ăn. Canh chín, múc ra thố, rắc tiêu + ngò gai + rau om.

Món này dùng nóng với cơm.