Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món mì xào giòn ngon miệng

Hướng dẫn cách nấu món mì xào giòn ngon miệng

(Ngày đăng: 07-11-2015 10:20:38)
icon facebook   icon google plus  
Món mì xào giòn là một trong những món ăn ngon miệng mà bạn có thể ăn vào tất cả các bữa trong ngày. Món ăn này là sự tổng hợp giữa các hương vị ngon miệng với nhau, điểm đặc biệt của món này là có nhiều cách chế biến khác nhau.

Với món mì xào giòn này bạn nên làm vừa ăn vì nó chỉ ăn ngon khi vừa nấu xong. Đây là lý do bạn cần xác định được số lượng người ăn và số lượng mì cần ăn hết để nấu vừa đủ để ăn hết. Chúc bạn thành công với cách nấu món mì xào giòn đặc biệt này.

Mì xào giòn

• Vật liệu:

2        vắt mì chiên dòn- 200g bông cái, 150g cái ngọt, 50g đậu hòa lan, 1 trái cà chua- 2 bộ lòng gà - 200g tôm bạc thẻ - 200g mực tươi - 100g nạc gà-1 cật heo - 150g nấm rơm búp -bột băng, lmuỗng canh tỏi bằm -lchén nước lèo

-1 nhánh gừng nhỏ, ruợu tắng- dầu hào, dầu mè - 1 củ hành tây, 2 tép hành lá, ngò,- muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn.

•         Cách làm:

Lòng gà làm sạch, tỉa hoa, xắt miếng vừa ăn. Mực tươi rửa sạch, tỉa hoa, xắt miếng vừa ăn, trụng sơ với chút rượu cho thơm. Tôm rửa sạch, lột vỏ, rút chi đen. Thịt gà rửa sạch xắt miếng vừa ăn + ướp chút muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cật heo chẻ đôi, lạng bỏ phần trắng, rửa nước muối cho sạch, xong rửa qua nước gừng + rượu, rồi xát miếng vừa ăn.

Bông cải, cải ngọt lặt, rửa sạch, xắt khúc, rồi luộc sơ với chút muối cho xanh. Đậu hà lan rửa sạch luộc với chút muối cho xanh. Nấm rơm ngâm nước bột năng cho tráng, xong gọt, rửa sạch, trụng sợ qua nước sôi. Gừng gọt rửa xắt sợi nhuyễn. Cà chua tỉa hoa. Hành tây, hành lá xắt khúc.

Bắc chảo cho dầu, tỏi phi thơm, cho cật, lòng gà, tôm, mực, thịt gà vào xào nêm gia vị, xong cho nước lèo và quậy chút bột năng vào cho hơi sệt, sau đó cho tất cả các thứ như: bông cải, cải ngọt, đậu hà lan, nấm rơm, gừng xắt sợi, hành tây, hành lá, gia vị, dầu hào, dầu mè, trộn đều, nêm vừa ăn, rồi nhắc xuống.

•         Trình bày:

Cho mì chiên dòn ra đĩa, cho hỗn hợp đã xào lên trên ra đĩa mì, rắc tiêu, trên để hoa hồng và ngò cho đẹp. Dùng nóng với nước tương và ớt xanh