Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món thịt bò nướng mù tạt

Hướng dẫn cách làm món thịt bò nướng mù tạt

(Ngày đăng: 09-01-2016 08:40:24)
icon facebook   icon google plus  
Thịt bò là một nguyên liệu ẩm thực không những ngon mà còn rất bổ cho cơ thể con người. Thịt bò nướng thường là những món ăn ngon nhưng lại có giá rất đắt nên ít ai chọn món này làm món nướng chinh. Tuy vậy, nếu bạn có dịp được làm món này thì có thể thử qua món Thịt bò nướng mù tạt với công thức đơn giản sau:

Thịt bò nướng mù tạt

 

Nguyên liệu:

- Thịt bò phi lê: 300g

- Bắp Mỹ: 1 trái

- Đậu bắp: 8 trái

- Cà chua bi: 3 quả

- Tiêu

- Hành tím băm

- Tỏi băm

- Que xiên

- Mù tạt xanh

- Dầu ăn -Xốt

- Hạt nêm

Cách làm:

Thịt bò cắt khối vuông 2cm, ướp với 1 thìa hành tím băm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xốt, 1 thìa mù tạt xanh và 1/2 thìa tiêu, để thấm 15 phút. Bắp luộc chín, cắt khúc. Đậu bắp rứa sạch, cắt đôi.

Xiên vào que xiên theo thứ tự: 1 miếng bắp, 1 miếng thịt bò, 1 miếng đậu bắp rồi thêm 1 miếng thịt bò. Đun nóng ít dầu trong cháo, cho xiên thịt bò vào chiên áp chảo đến khi chín đều.

Pha xốt chấm: trộn đều 2 thìa xốt với 1 thìa mù tạt và 1 thìa tói băm. Xếp xiên thịt bò nướng mù tạt ra đĩa, xiên thêm cà chua bi, khi ăn chấm với xốt trộn.

Lưu ý:Ướp thịt bò với xốt để thịt bò mềm, ngon và không bị khô. Xốt kết hợp với mù tạt xanh tạo nên vị cay nhẹ rất ngon. Nướng thịt bò vừa chín tới sẽ mềm, ngon và không bị dai.