• Món kho
  • Hướng dẫn cách làm món sườn heo nấu đậu trắng

Hướng dẫn cách làm món sườn heo nấu đậu trắng

Với nguyên liệu sườn heo cùng với đậu trắng bạn sẽ có được một món Sườn heo nấu đậu trắng cực kì ngon miệng và bổ dưỡng. Món ăn này không những giúp bạn có một bữa cơm ăn ngon miệng, mà con trị được một vài bệnh nhờ chất bổ có trong món ăn.

Điểm đặc biệt của món sườn heo nấu đậu trắng là cách nấu đơn giản, hương vị thơm ngon, dễ ăn và cực kì bổ dưỡng. Hãy học cách nấu món sườn heo nấu đậu trắng này để giúp bạn thoãi mái thây đổi thực đơn hàng ngày của mình khi cần thiết.

Sườn heo nấu đậu trắng

•    Vật liệu:

400g sườn heo - 150g đậu trắng, 1 củ cà rốt - hạt nêm, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, hành lá.

•    Cách làm:

Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, hành tỏi bằm, để 15 phút.

Đậu hắng ngâm nở, rửa sạch để ráo, nấu cho mềm. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh dày lcm, luộc chín. Hành lá cắt khúc ngắn.

Phi hành tỏi cho thơm, cho sườn vào đảo đều khoảng 5 phút. Cho nước vào hầm đến khi sườn mềm nước còn xâm xấp. Kế cho đậu và cà rốt vào, nấu thêm 5 phút nữa, nêm lại lần nữa vừa ăn. Cho hành lá vào rồi tát bếp. Múc ra tô rắc tiêu lên trên.