Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món lươn xào lăn ăn với bánh tráng

Hướng dẫn cách làm món lươn xào lăn ăn với bánh tráng

(Ngày đăng: 23-11-2015 14:23:09)
icon facebook   icon google plus  
Lươn xào lăn là cách chế biến độc nhất vô nhị không thể thay thế khi làm lươn. Món này giúp bạn tận hưởng được một hương vị vô cùng thơm ngon và đặc biệt. Một món ăn mà bạn không thể nào từ chối trong mọi bữa nhậu.

Hương vị mằn mặn, ngon ngon, cay cay, ngọt ngọt xem lẫn với vị thịt khô ăn cùng với miếng bánh tráng giòn tan tạo cho bạn một cảm giác không thể tuyệt vời hơn khi ăn món này.

Lươn xào lăn

•Vật liệu:

2 con lưonđộ1kg- 1/2 trái dừa khô - 100g đậu phộng - 100g củ hành nhỏ - 1/2 củ tỏi to - 1 gói bột cà ri - 3 tép sá, 2 trái ớt đỏ.-dầu ăn, tiêu, bột ngọt, rau om.

•Cách làm:

Lươn dùng tro bếp vuột sạch nhớt, mổ bỏ ruột cạo sạch gân máu, chật bỏ đầu, xắt khoanh chừng 1cm.

Đậu phộng rang vàng, bóc vỏ, dâm hơi nát. Củ hành nhỏ lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng. Sả bào mỏng, bằm nhỏ. ớt bẵm nhỏ. Tỏi đập dập, bằm nhỏ.

Dừa khô vắt lấy một chén nước cốt, và một chén nước dão.

Bắc chảo dầu nóng, cho hành, tỏi, sả, ớt vào xào cho thơm, cho lươn vào, xào cho sàn thịt, nêm nước mám, muối, tiêu, bột ngọt, cho bột cà ry vào, kế cho nước dão dừa, xào cho hơi cạn nước, đé lừa riu riu cho đến khi nước còn sền sệt, cho nước cốt dừa vào nêm lại lần nứa cho vừa ăn, nhác xuống.

Múc lươn ra đĩa, trên cho rau om và rắc đậu phỏng. Món này ăn nóng rất ngon. Dùng với bún tươi hoặc bánh mì chấm nước tương + ớt xắt khoanh.