Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món gà hấp hành đúng bài

Hướng dẫn cách làm món gà hấp hành đúng bài

(Ngày đăng: 06-01-2017 15:53:46)
icon facebook   icon google plus  
Món gà hấp hành là một món ăn khá gần gũi và gần như ai cũng từng ăn qua. Tuy nhiên, để chế biến món gà này làm sao cho vị thịt vừa ngon, vừa ngọt thì chưa chắc ai cũng biết. Với công thức khá đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong bài viết này sẽ giúp cho bạn có một món gà hấp hành cực kì ngon miệng.

Vật liệu - thực hành:

 

-      1 con gà ta khoảng 1,2 -> l,3kg sau khi làm sạch.

Hấp cách 1 Chặt gà thành miếng khoảng hai ngón tay. ướp trộn dều với 1,5 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành tím băm. Để qua 30 phút.

-      100g hành lá, rửa sạch, cắt khúc 5cm.

-      Nước dừa tươi ngọt.

-    Dùng nồi đất cỡ vừa đủ, có nắp đậy, lót dưới đáy nồi một lớp hành lá cắt khúc dày chừng 5cm,  xắp mặt rau chứ không xăm xắp mặt thịt. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, để lửa vừa, khi thấy hơi nước thoát ra là nước sôi, hạ lửa, để khoảng 15 - 20 phút sau khi nước sôi là được. Khi gà chín, miếng thịt phải ráo, nước dừa phải còn trong nồi chứ không cạn nước và cháy rau.

-    Trình bày món ăn: Tùy thích dọn nguyên cả nồi hoặc trải lá hành tươi thành hoa văn trong một dĩa bàn rồi sắp thịt gà lên cho đẹp mắt.

Hấp cách 2: Khi làm gà, mổ khoét bụng dưới càng nhỏ càng tốt, để gà nguyên con, tẩm ướp trong ngoài gà với: 1,5 muỗng cà phê muối + 1 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành tím băm. Để qua 30 phút.

-     100g hành lá lấy cả củ, rửa sạch, để ráo, cắt khúc ngắn 5cm; 10g củ nén gọt vỏ, cắt làm hai.

-     Nhồi hành lá và củ nén vào đầy bụng gà, dùng tăm nhọn gài kín vết mổ. Cho gà vào đĩa sâu dáy.

-      Chuẩn bị xửng hấp nhiều nước, để sôi già.

-     Cho đĩa gà vào, đậy nắp, hấp khoảng 35 phút
là gà vừa chín.

-     Để gà nguội bớt, tùy thích chặt miếng hay xé
nhỏ khi ăn.

-      Dọn kèm muối tiêu chanh.