Trang chủ » Hướng dẫn cách làm bao từ làm giò siêu ngon miệng

Hướng dẫn cách làm bao từ làm giò siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 11-11-2015 10:51:46)
icon facebook   icon google plus  
Với món bao tử làm giò này bạn sẽ có một món ăn khá ngon miệng cho một bữa ăn gia đinh đầm ấm. Hương vị món ăn này thì ngon hết biết và bạn hoàn toàn có thể trổ tài làm món này để ghi điểm với người thân của bạn.

Với cách làm món bao tử làm giò này bạn có thể ăn ngay hoặc ăn cùng với cơm tuỳ hứng. Chúc bạn thành công với món ăn ngon miệng này.

Bao tử làm giò

• Vật liệu:

1 bao tứ heo khoảng 500g - 300g giò sống.- 100g da heo - 100g jambon - 100g lỗ mũi heo, 100g lỗ tai heo - 50g đâu petit pois củ cà rốt - 1 cục phèn chua, 5 tai nấm mèo - tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi dầu ăn, xì dầu -1 muỗng cà phê nước to tàu, tiêu sọ. Nước mắm.

 Cách làm:

Bao tử heo rửa sạch, luộc mềm, vớt ra rửa lại nước lạnh‘để thật ráo.

Lỗ tai heo, lỗ mũi heo, da heo luột với chút muối cho mềm vớt ra ngâm nước lạnh pha ít phèn chua khoảng 10 phút cho tráng rồi rửa lại để ráo, xắt sợi.

Nấu nước sôi cho chút muối + nước tro tàu, cho đậu petit pois Vcào luộc, vớt ra dội qua nước lạnh, kê' ngâm trong nước đá 5 phút vớt ra để ráo.

Cà rốt, nấm mèo ngâm mềm xắt sợi, phi tỏi xào sơ. Jambon xắt sợi.

Trộn hỗn hợp giò sống, lỗ mũi heo, lỗ tai heo, da heo, đậu, nấm mèo, cà rốt, jambon nêm đường, tiêu sọ, bột ngọt 1 muỗng súp mỗi thứ, tiêu xay, muối, tỏi bằm mỗi thứ 1 muống cà phê.

Dồn hỗn họp trên vào bao tử, dồn thật chặt dùng kim chi may lại. Dùng kim xăm đều bao tử. Đem hấp khoảng 1 giờ lấy ra đề nguội cho vào tủ lạnh