Trang chủ » Các món ăn ngon về cá cho bữa cơm hàng ngày

Các món ăn ngon về cá cho bữa cơm hàng ngày

(Ngày đăng: 18-11-2015 13:58:03)
icon facebook   icon google plus  
Chỉ với những công thức đơn giản, ngắn gọn bạn có thể nhanh chóng cho ra một món ăn ngon miệng cho gia định bạn. Từ những con cá biển, nước lợ, nước ngọt được nấu và làm theo rất nhiều phong cách khác nhau để rồi cho ra được hương vị Việt nam ngon đúng điệu trên từng bữa ăn.

Cá tai tượng chiên xù

• Vật liệu:

1 con cá tai tượng - bún, bánh tráng - rau thơm, khế chua, giá sống - đậu phộng rang, nước mắm, tỏi, đường, chanh, ớt.

• Cách làm:

Cá tai tượng để vảy làm sạch ruột. Rửa cá sạch sẽ, để ráo nước. Bác chảo dầu lên bếp, đợi dầu thật nóng rồi thả cá vào chiên. Chú ý sao cho con cá được ngập trong dầu, vừa dẻ chín vừa giúp cả vảy cá lẫn vây cá đều giòn tan thơm lừng. Cá chín vớt ra để ráo dầu rồi xếp lên đĩa, cho mỡ hành lên cá, trên rắc đậu phộng rang giả nhỏ..dùng bánh tráng cuốn cá + rau thơm, khế chua, giá sống + bún, chấm nước mắm tỏi ớt. Nên ăn lúc còn nóng sẽ ngon hơn.

Cá trắm nấu

• Vật liệu:

1 con cá trắm khoáng 700g - 300g cà chua - 2 cây bạc hà , hành lá, thì là - hành tím, bột nghệ - xà lách, rau thơm các loại - tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn.

• Cách làm:

Cá làm rửa sạch, cắt làm 3, 4 khúc, ướp cá với muối + bột nghệ để 30 phút cho thấm.

Hành lá, thì là lặt rửa sạch, xắt nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt dọc làm 4 hoặc 6, bỏ hột.

Bạc hà tước vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

Bác chảo nóng, cho dầu vào, phi hành thơm, cho cá vào chiên vàng, gáp ra đĩa. Cho thêm dầu vào chảo, cho cà chua vào xào mềm, cho cá vào, hạ nhỏ lửa nấu riu riu, chế nước sôi sâm sấp, nêm nướcmắm + tiêu + bột ngọt vừa ăn. Nấu cá chín, cho bạc hà vào nhắc xuống cho hành lá, thì là vào.

Món này ản nóng với com, xà lách, rau thơm chấm nước sốt cá.

Cá thác lác chiên sả

• Vật liệu:

500 gr cá thác lác, con loại lớn khoáng 250 gr/con - 50g sả và ớt băm nhuyễn, bột nghệ.

• Cách làm:

Làm sạch cá, dần cá nhẹ bằng khúc gỗ, sau đó dùng tay cụộn cá lại, cuộn đều từ từ đến đuôi nhiều lần - làm càng lâu thịt cá càng dập, và nhuyễn để khi chiên cá càng dai. Dùng dao khứa vào thản cá đến xương.

Ớt, sả trộn với 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột nêm và 1/3 muỗng bột nghệ. Ướp cá với hỗn hợp trên, để thấm trong khoảng chừng 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thả cá vào chiên vàng (lưu ý trong khi chiên nên để nhỏ lửa cho cá vàng đều).

Cá thác lác chiên sả ăn kèm với muối tiêu chánh, rau răm, rau dấp cá, làm món ăn nhậu. Nếu ăn với cơm thì dùng với nước mắm chua cay.