• Món lẩu
  • Công thức làm món lẩu ốc nhồi siêu ngon

Công thức làm món lẩu ốc nhồi siêu ngon

Nếu bạn chưa từng ăn qua món lẩu ốc thì đó quả là một thiêu sót trầm trọng. Lẩu ốc là một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn mà bạn phải nên thử qua một lần. Hương vị thơm ngon, đậm đà khó phai sẽ giúp bạn có một bữa ăn tuyệt vời từ món lẩu ốc trong công thức sau.

Công thức làm món lẩu ốc nhồi siêu ngon

Lẩu ốc (ngọt)

Nguyên liệu

Ôc nhồi to, đều con: 20 con

Giò sống: 100g

Nấm hương: 20g

Thịt gà luộc: 200g

Xương gà (lợn): 500g

Hành khô: 30g

Gừng: 20g

Chanh quả: 1 quả

Tiêu, muối, nước mắm, mỳ chính, lá chanh, giấm.

Cách làm

Xương gà (lợn) nấu thành nước dùng trong, cho gừng nướng và hành nướng đun nho lứa, lọc ho bã, nấu thêm 20 phút, ốc ngâm nước gạo trong 24 giờ, rửa sạch, ngâm thêm trong nước vôi loãng 15 phút, sau dó vẩy mạnh, thịt ốc rơi ra, cắt hoi ở miệng ốc, bỏ ruột, hóp nhẹ muối giấm cho tráng, rửa sạch, vẩy khô nước. Nấm hương ngâm, rửa sạch vat ráo

Nước, lav 1/3 thái chi nho, trộn với giò sống, nhồi vào túi ốc, sứa nán cho ốc căng, phắng đẹp.

Khi nước dùng thơm vị ngọt, lọc bỏ bã, đun sôi nhỏ, nêm gia vị vừa ăn, thả các con ốc vào luộc chín tới, vớt ra bày vào đĩa. Nấm hương còn lại cũng thả vào sôi 2 phút, vớt ra bày vào đĩa cùng với lá chanh thái nhỏ.

Khi ăn

Đổ nước dùng vào lẩu. Bày lẩu trên bàn cùng với các dĩa ốc nấm, dĩa thịt gà rắc lá chanh. Người ăn gạt các đĩa ốc nám. Thịt gà vào nước lẩu đang sôi, múc vào bát, rắc lá chanh, ăn nóng.

Yêu cầu thành phẩm

Ốc trắng, giòn, ngọt không dai, không tanh. Nước dùng trong màu hổphách, vị ngọt, thơm dậy mùi lá chanh. Nước lẩu sôi nhỏ lăn tăn liên tục trong quá trình ăn.