Trang chủ » Chia sẽ các làm món tôm sốt tỏi cực kì ngon miệng

Chia sẽ các làm món tôm sốt tỏi cực kì ngon miệng

(Ngày đăng: 21-11-2015 09:39:12)
icon facebook   icon google plus  
Món tôm sốt tỏi là một trong những cách chế biến món tôm hấp dẫn và kì công nhất trong số các cách chế biến tôm thẻ. Với mói tôm sốt tỏi này bạn có thể ăn với tôm hoặc coi nó như một món nhậu với hương vị ngon hết chỗ chê.

Tôm sốt tỏi

Vật liệu:

600g tôm bạc thẻ to - 1lòng trắng trứng gà - 100g bột giòn - 100g bột gạo - 100g bột mì, nước lạnh, vàỉ giọt màu vàng hoặc 1muỗng cà phê màu hột điều đỏ -1muỗng cà phê súp tỏi bằm nhuyễn - 2cây xà lách đà lạt, ngò, 3 trái cà, ớt - tiêu, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, gừng, dầu mè, giấm, xì dầu.

•Cách làm:

Tôm bóc vỏ chừa đuôi, chẻ lưng, chà muối, rửa sạch để ráo. Uớp vào tôm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tỏi bằm, 1 muỗng cà phê gừng, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, để tôm thấm 30 phút.

Xà lách rửa sạch, để ráo. Ngò rửa sạch. Cà xắt mỏng.Ớt xắt xéo mỏng. Gùng gọt vỏ xắt sợi nhuyễn.

Một lòng tráng trứng gà đánh nổi, cho bột mì, bột giòn, bột gạo, nước lạnh sền sệt, màu hột điều đỏ, để bột khoáng 2 giờ. Bao giờ chiên cho vào chút tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu và chút giấm.

Nhúng tôm vào bột giòn, chiên lửa trung bình. Tôm giòn vàng, vớt ra để ráo.

Cho vào chảo 1 muỗng súp dầu ăn khử tỏi cho thơm, tiếp là tỏi bằm + tiêu +muối + bột ngọt + đường +xì dầu, cho tôm chiên vào xóc đều.

•Trình bày:

Đé tôm ra đĩa, xung quanh xếp xà lách, cà. Ngò, ớt rải chung quanh cho đẹp. Món này dùng với sốt chua ngọt.