• Món nướng
  • Cách nướng tôm ngon cho một bữa tiệc ngoài trời

Cách nướng tôm ngon cho một bữa tiệc ngoài trời

Tôm nướng rất ngon và ngon hơn khi bạn biết cách ướp tôm như thế nào và ăn cùng với gì để tạo ra hương vị thơm ngon nhất. Và bài viết này sẽ giúp bạn trình bày và giúp bạn ăn được món tôm nướng một cách hấp dẫn và ngon miệng nhất.

Tôm nướng

•Vật liệu:

1kg tôm càng - bánh hói (bánh táng) - rau sống, khế, dưa leo, chuối chát - đậu phông, trứng gà, hành lá, giấm - đường, tiêu, nước mắm, tỏi, ớt, dầu ăn.

•Cách làm:

Chuối chát gọt bỏ vở ngoài, xắt lát mỏng ngâm nước muối cho trắng. Khế bào gân bỏ, dùng dao bào miếng mỏng, rau sống lặt kỹ, rửa sạch với thuốc tím pha loãng. Dưa leo rửa sạch, xắt khoanh tròn mỏng. Đậu phộng rang chín vàng đều, giã nát.

Làm nước mắm như phần đầu đã hướng dẫn hoặc như sau: rửa ớt và tỏi bóc vỏ cho vào tô đâm nát với 1 muỗng súp đường. Cho độ 2 muỗng giấm chua vào quấy cho tan đường rồi nêm chừng 1 muỗng nước mắm thật ngon (thứ để ăn sống) nếm vừa ăn thì xắt miếng chanh, nặn nước vào chén nước mắm thật nhẹ tay kẻo ra nước đắng.

Tôm đem rửa sạch để lên vi nướng chín. Vàng vỏ thì được, đem ra bóc vỏ, lấy gạch, thịt tôm xát khoanh tròn.

Hành lá rửa sạch xắt nhỏ bỏ vào chén, đổ dầu ăn nấu sôi vào để thoa lẽn bánh hói xếp ra đĩa.

Để tôm nướng lên bánh hỏi rác đậu phộng lên trên.

Tôm nướng ăn với bánh hỏi+rau sống, khế, chuối chát chấm nước mắm rất ngon. Cũng có thể dùng bánh tráng cuốn tôm chấm mắm nêm pha.

Nếu thích để nguyên con tôm đã nướng xếp lên đĩa, lúc ăn hãy bóc vỏ cũng được.