• Nấu cháo
  • Cách nấu món súp đậu đỏ cực ngon miệng

Cách nấu món súp đậu đỏ cực ngon miệng

Món súp đậu đỏ với cực kì nhiều chất dinh dưỡng cho người ăn. Đặc biệt, món chè đậu đỏ này rất ngon miệng cho trẻ nhỏ và người già. Cách nấu món súp đậu đỏ này cũng không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể nấu được nó sau khi xem qua cách hướng đẫn.

Không rườm rà, không phúc tạp, một món sup cháo đậu đỏ đơn giản có thể làm thoã mãn cơn đói của bạn tất thì. Cách nấu món súp đậu đỏ khá dễ nên bạn có thể nấu và thưởng thức vào những ngày cuối tuần, buổi sáng hoặc buổi chiều. Tuỳ vào khẩu vị mà cách nấu súp đậu đỏ sẽ khác theo cách chế biến của đầu bếp.

Súp đậu đỏ

•               Vật liệu:

500g xương ống - 100g đậu đỏ -1 trứng gà - 200g thịt heo xay - hành lá, tỏi, bột năng - muối, tiêu, đường, hạt nêm.

•               Cách làm:

Xương heo rửa sạch, hầm kỹ với 1,5 lít nước, hớt bọt, hầm xong vớt xương ra để riêng.

Thịt heo xay nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê đường, đầu hành lá băm nhuyễn, quết cho đều rồi vo viên vừa ăn. Hành lá cắt khúc ngán.

Đậu đỏ vo sạch, ngâm nở, vớt ra cho vào nồi nước xương nấu cho mềm, nêm nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, cho thịt viên vào nấu chín, nêm lại vừa ăn. Trứng đánh đều rồi mới từ từ vào nồi súp. 1 muỗng súp bột năng hòa tan đều với nước, cho vào để súp sánh lại, cuối cùng cho hành lá vào, tắt bếp.