Trang chủ » Cách làm món sườn heo nấu khoai tây cực ngon

Cách làm món sườn heo nấu khoai tây cực ngon

(Ngày đăng: 09-11-2015 10:49:25)
icon facebook   icon google plus  
Món Sườn heo nấu khoai tây là một món ăn bổ dưỡng và cung cấp rất nhiều chất bổ cho con người. Món ăn này còn có nhiều nơi gọi là laru. Món ăn này khá dễ ăn, có thể ăn kèm với bánh mì sẽ rất ngon miệng.

Món ăn này khá ngon miệng và hấp dẫn đặc biệt có thể ăn cùn với bánh mì nên có thể thay thế luôn một bức ăn chính trong gia đình. Cách nấu món sườn heo nấu khoai tây đòi hỏi nguyên liệu phải tươi và thời gian nấu phải lâu. Vậy nên bạn cần chú ý về thời gian khi học cách nấu món sườn heo nấu khoai tây này.

Sườn heo nấu khoai tây

• Vật liệu:

1kg sườn non heo - 350g khoai tây loại nhỏ - 2 củ cà rốt - 6 lá thơm -

100g tương cà chua -1 trái ớt tỉa hoa -1 củ hành xắt dọc có bảng 2cm - 150g xà lách soong -10 khoanh bánh mì lạt - 2 củ tỏi, 8 củ hành tím - 150g bơ lạt - 1/2 lít nước lèo - muối, đường, tiêu, bột ngọt -1 muỗng súp bột năng.

• Cách làm:

Hành tím, tỏi bằm nhỏ.

Sườn non chặt ra từng miếng hơi to, cạnh độ 4cm, ướp vào sườn hành tỏi bằm nhỏ + 1 muỗng cà phê tiêu + 3 muỗng cà phê đường + 2 muỗng cà phê bột ngọt, để 30 phút cho sườn thấm đều gia vị.

Khoai tây luộc chín, bóc vỏ, phi hành tỏi. Cà rốt tỉa hoa, luộc sơ, phi hành tỏi. Bánh mì lạt xắt đôi, chiên vàng.

Bắc chảo bơ nóng, phi tỏi cho thơm, cho sườn vào chiên cho vàng đều là được.

Bắc chảo bơ khác, phi hành tỏi cho thơm, cho tương cà chua và lá thơm vào, xào độ 5 phút cho sườn heo vào, xào cho sườn thấm đều cà. Cho sườn vào nồi, chế nước lèo cho ngập, nấu cho sườn hơi mềm, cho khoai tây + cà rốt vào, tiếp tục nấu cho sườn thật mềm, nêm vừa ăn, cho hành tây vào. Gần nhắc xuống, quậy bột năng với chút nước lã cho vào nước, nấu sanh sánh, nhác xuống.

Món này dùng nóng với bánh mì hoặc bún tươi chấm muối tiêu chanh thật hấp dẫn.