• Món nướng
  • Một số cách làm món tôm nướng đặc biệt

Một số cách làm món tôm nướng đặc biệt

Tôm nướng đặc biệt cực kì ngon và hấp dẫn dù được nướng theo kiểu nào đi chăng nữa. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng cần đổi khẩu vị một chút với những cách nướng tôm mới lạ hơn. Và dưới đây sẽ là một số cách nướng tôm đặc biệt mà bạn có thể tham khảo qua

Nguyên liệu:

- 300g tôm sú lớn

- 100g nấm champignon

- 1 trái ớt chuông đó

- 1/2 bó húng quế

- 4 tép tỏi

- tiêu

- 8 thìa lớn dầu ôliu

Cách làm:

Tôm cắt dọc sống lưng, móc ruột đen ra, rứa và để ráo nước. Làm sạch nấm, ớt chuông, cắt ớt thành từng miếng nhỏ khoảng 2cm.

Rủa húng quế, để ráo bằm nhó. Lột tỏi, giã dập. Trộn đều húng quế, tỏi với tiêu và dầu ôliu.

Cho tất cả vào dung dịch dầu ướp khoảng một tiếng. Sau đó, xiên cứ một miếng ớt rồi một con tôm, một nấm, đem nuớng trên vỉ nóng khoảng 10 phút, trớ đều. Tôm nướng xiên ăn với nước chấm và bánh mì.

Nguyên liệu:

- Tôm sú tươi loại to

- Nấm rơm

- Bơ, tỏi

- Nấm mỡ

- Lá oregano

- Dầu ôliu

- Que xiên

Cách làm:

Tôm rứa sạch để ráo nước, dùng que xiên dọc mình tôm. Nấm bổ làm đôi để riêng, tòi băm nhó chia làm 2 phần, 1 nứa trộn cùng dầu ôliu trong 1 bát nhỏ. Đợi khoảng 20 phút để tinh dầu thơm trong tói tiết ra, dùng chối phết đều phần dầu tói đó lên tôm, nghi 5 phút lại tiếp tục phết thêm lần nữa.

Nướng chín tôm bằng lò nướng hoặc bằng than hoa. Phi thơm 1/2 chỗ tỏi còn lại với 1 chút bơ.

Cho nấm vào đáo với 1 nhúm nhỏ muối tinh, khi nấm chín mới rắc đến lá oregano. Tôm nướng nấm tỏi thơm phUc, nóng hối.

Nguyên liệu:

- Tôm càng: 4 con

- Hạt sen: 150g

- Đậu bo: 100g

- Tương ớt

- Dầu hào

- Mật ong

- Tiêu

- Chanh: 1 quá

Cách làm:

Tôm càng rứa sạch, để ráo nước. Hạt sen, đậu bo rứa sạch, luộc sơ cho hơi mềm. Ướp tôm càng với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh đường.

Sau đó, gói tôm càng cùng với hạt sen, đậu bo trong giấy bạc và cho vào lò nướng chín. Lấy tôm càng ra khỏi giấy bạc, dùng với muối tiêu chanh. Tôm càng nướng thơm phức, đặc biệt là nướng kèm với hạt sen, đậu bo có vị béo, ngọt, rất lôi cuốn.