Trang chủ » Hướng dẫn cách nấu món bánh canh cua đồng đơn giản

Hướng dẫn cách nấu món bánh canh cua đồng đơn giản

(Ngày đăng: 22-10-2015 09:41:03)
icon facebook   icon google plus  
Món bánh canh cua đồng nổi tiếng miền Nam với hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Vào mùa cua đồng thì món ăn này càng phổ biến và hấp dẫn hơn khi mà giá cua đồng rẻ hơn rất nhiều. Cách nấu món banh canh cua đồng khá đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm trong việc từng nấu các món bánh canh.

Hương vị hải sản đặc trưng tù cua đồng làm cho bạn khi ăn vào chỉ muốn ăn tới khi nào không thể ăn nổi nữa mà thôi. với chiếc càng cua nhìn rõ đẹp nằm trong tô bánh canh càng làm kích thích vị giác ăn uống của bạn hơn. Đặc biệt, với vị ngon từ cua đồng kết hợp với một số nguyên liệu khác sẽ làm nên một món banh canh cua đồng trên cả tuyệt vời. Cùng học cách nầu món bánh canh cua đồng này để chuẩn bị cho một bữa ăn vào cuối tuần này với gia đình nha.

Bánh canh cua đồng

•             Vật liệu:

Nửa kg cua đồng xay sẵn - 2 bó rau cần ta (cần nước) – Nửa kg bánh canh hoặc bún sợi to - 2 lòng trắng trúng - Oẩu ăn, mắm ruốc Huế, bột ngọt, tiêu, muối, chanh, ớt.

•             Cách làm:

Nhồi cua xay với 1 muỗng cà phê muối. Đổ từ 2 lít nước đến 2,5 lít nước vào cua trộn đều tay, gạn lấy nước đầu. Lần hai đổ thêm nửa lít nước, chút muối, gạn tiếp. Trộn nước đầu với nước lần hai. Lòng trắng trứng đánh nổi bọt hòa đều vào nồi nước. Bắc nồi nước cua lẽn bếp để lửa riu riu (không đậy nắp nồi). Rau cần lặt sạch, cất khúc bằng hai lóng tay (bỏ lá). Chờ canh sôi, cua bện thành bánh, vớt cua để riêng. Thả rau cần vào, để lửa lớn cho sôi bùng. Nhắc xuống thả bánh canh vào. Nêm muối, bột ngọt, dầu ăn.

Chú ý: Nếu bạn dùng bún lớn, nên đơm bún ra tô, khi ăn hãy chan nước cua, vì bún lớn nở hơn bánh canh rất nhiều. Nếu bạn thích màu nước cho đẹp, bạn hãy thắng dầu hạt điều mới lên nồi bánh canh. Món này dùng chung với mắm ruốc Huế nêm lúc ăn cùng với chanh, ớt bằm càng đậm đà.