Trang chủ » Hướng dẫn cách làm món tai heo ngâm giấm siêu ngon miệng

Hướng dẫn cách làm món tai heo ngâm giấm siêu ngon miệng

(Ngày đăng: 11-11-2015 11:05:22)
icon facebook   icon google plus  
Tai heo ngâm giấm là một món ăn ngon ngày tết mà bạn thường thấy ở một vài gia đình. Món này có hương vị thơm ngon và giúp cho bạn ăn ngon miệng vào những ngày tết cùng người thân.

Món tai heo ngâm giấn có ưu điểm là để lâu trong vài tuần được, những để ăn nó bạn cũng phải tốn thời gian vài ngày vì thế muốn ăn nó bạn cần phải làm trước vài ngày để được ăn với hương vị tốt nhất.

Tai heo ngâm giấm

• Vật liệu:

1kg lỗ ta! Heo- 300g đường cát trắng - 80g đường phèn - 3 củ tỏi to - 3 hái ớt chín - 3 muỗng cà phê phèn chua giã nhuyễn -1 trái dừa xiêm lớn - 2/3 lít giấm chua - 7 tép hành lá.

• Cách làm:

Lỗ tai heo cạo nia sạch, cất đôi.

Cho một lít nước lã vào soong, nấu sôi cho lỗ tai vào luộc vừa chín là được.

Hòa chung 1 lít nước lã với 1/2 muỗng cà phê phèn chua quậy cho tan, cho tai heo đã luộc vào, ngâm nửa tiếng sau đó rửa sạch để ráo.

Tỏi xắt lát mỏng, ơt xắt sợi. Hành lá lấy phần củ trắng, xắt khúc dài độ 3cm.

Xếp tỏi + hành lá + ớt dưới đáy hũ keo (keo phải khô ráo, và luộc kỹ), xếp thịt vào, trên mặt thịt cũng xếp tỏi, hành, ớt, xong gài lại cho chặt.

Cho chung vào soong nước dừa xiêm + giấm + đường cát + đường phèn (liệu vừa ngọt) nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, bắc lên bếp nấu sôi, nấu cho tan, hỗn họp nêm vừa chua chua ngọt ngọt là được, nhác xuống, để nguội chế vào keo đã xếp tai heo (giấm phải ngập thịt), ngâm độ vài hôm, dùng được.