• Món nướng
  • Hướng dẫn cách làm món lườn gà trộn hành nướng

Hướng dẫn cách làm món lườn gà trộn hành nướng

Món ăn ngon không thể thiểu trong tuần này có thể nói là món lườn gà trộn với hành nướng. Đây là một trong những món nướng đặc biệt giúp cho bạn có được một món ăn vô cùng ngon và hấp dẫn. Món ăn này khá là dễ làm với các nguyên liệu đơn giản và đặc biệt hơn hết là giúp cho bạn có một bữa ăn ngon miệng và một công thức trong sổ tay ẩm thực nướng của bạn.

Lườn gà trộn hành nướng

Nguyên liệu:

- Lườn gà: 400g

- Nước tương: 40g

- Trứng: 1 quả

- Hành lá: 1 cây

- Xốt mayonnaise: 40g

- Gia vị

- Hạt tiêu

Cách làm:

Chọn mua phần thịt lườn cúa gà, lọc bỏ xương và da. Sau đó, thái thành từng miếng nhỏ, cho viio máy xay. (Nếu thịt gà sau khi rứa có nước tlừ (lung, khăn khô hay giấy thấm hết nước). Tiếp theo, xay cho thịt gà nhuyễn ra.

Hành lá nhặt bó rẻ, rứa sạch, thái nho iồi (ho vào một cái bát to. Sau đó, cho nước tương, cho ti ung vào và đánh tan lên.

Tiếp tục cho phần thịt gà đã xay nhuyễn, tần lượt cho thêm một chút gia vị, một chút hạt tiôu và một chút xốt mayonnaise vào bát đã trộn hành thái nhỏ với trứng rồi trộn đều lên cho đến khi các gia vị quyện dính vào nhau thành một hỗn hợp đặc dính là đuợc.

Chia hỗn hợp đó thành từng miếng, có thế chia thành từng miếng nhò, to tuỳ theo sở thích cúa từng nguời. Tiếp theo cho những miếng thịt đó vào lò nướng ớ 250°c rồi nướng trong khoảng 12 phút.

Khi nướng xong cho ra đĩa, bày thêm một vài lát cà chua thái mỏng ăn kèm.

Với món thịt nướng này, có thê ăn kèm thịt với một vài 10ại nước xốt.