Trang chủ » Cách làm món gỏi tai heo ngon, bổ, rẻ

Cách làm món gỏi tai heo ngon, bổ, rẻ

(Ngày đăng: 04-11-2015 10:56:34)
icon facebook   icon google plus  
Sau khi học cách làm món gỏi tai heo bạn sẽ có được một món ăn ngon, bổ, rẻ được dùng nhiều trong các bữa nhậu hoặc trong bữa ăn cơm hàng ngày. Với hương vị ngon ngọt, chua chua rất dễ ăn và tốt cho sức khoẻ. Món gỏi tai heo có thể kích thích vị giác thèm ăn uống của bạn.

Trong số các món ăn ngon từ gỏi thì món gỏi tai heo là một món gỏi phổ biến nhất và rất ngon khi được ăn cùng với bánh phồng tôm. Món gỏi này được bóp khá đơn giản với những nguyên liệu ẩm thực cực kì phổ biến như tai heo, đậu phụng, dưa leo, chanh, ngò,... Hãy học cách làm món gỏi tai heo này để biết đâu bạn có dịp cần phải trổ tài làm một món nhậu cấp tốc ngon miệng.

Gỏi tai heo

• Vật liệu:

1 lỗ tai heo -1 bao tử heo độ 500g -1/2 kg ngó sen - 3 củ cà rốt - 200g thịt đùi - 200g tôm bạc - V4 con gà -1 muỗng cà phê phèn chua - 2 củ tỏi 50g hành tím - 2 cây cần tàu, ngò - 100g đậu phộng - 2 trái cà chua, 4 trái ớt - 4 trái chanh, 100g kiệu chua - 1/2 chén nước mắm ngon, muối, đường bột ngọt, giấm - Bánh phồng tôm -1 trái dừa xiêm -1 nắm rau răm-1 muỗng súp bột năng - 2 muỗng súp rượu thơm.

• Cách làm:

Bao tử cho vào một muỗng súp bột năng + 1 muỗng súp rượu thêm bóp bao tử cho thật kỹ, lộn đi lộn lại, rửa nhiều lần cho thật sạch, bao tử hết mùi hôi là được. Cho bao tử vào soong + 1/2 lít nước + 1 muỗng súp rượu thơm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà phê tỏi bằm, luộc bao tử chín mềm là được, đem ra đé ráo, xắt mỏng.

Tai heo làm sạch, luộc chín, xắt lát mỏng.

Ngó sen bỏ phần già, cắt khúc dài độ 7cm, chẻ mỏng. Ngâm ngó sen trong nước lã có pha phèn chua giã nhỏ, giấm hoặc chanh cho sen được trắng và giòn, gần ăn, xả sạch, vát ráo cho đường và bột ngọt để 15 phút cho sen thấm.

Cà rốt gọt vỏ, xắt sợi có bản độ 5 ly, dài 6cm, bóp chút muối, xả sạch, vắt ráo, cho vào chút đường, bột ngọt.

Thịt đùi luộc chín, xắt lát mỏng xong xắt sợi có bảng l,5cm. Tôm bạc luộc chín, bóc vỏ.

Gà ướp hành tỏi bằm nhỏ + muối + tiêu + đường + bột ngọt cho vừa ăn, hấp chín, xé sợi, da gà xắt nhỏ.

Tỏi giã nhỏ, 1/2 phi vàng. Hành tím bào mỏng, phơi héo, phi vàng. Đậu phộng rang với chút muối cho vàng, bóc vỏ, giã sơ.

Cần tàu cắt khúc dài 6cm, chẻ hai đầu ngâm nước, gần trộn gỏi vớt ra để ráo. Cà chua tỉa hoa. Kiệu chua xắt mỏng. Rau răm xắt nhỏ.

Ớt 1 trái xắt sợi cho vào gỏi, 1 trái bằm nhỏ làm nước mắm.

Làm nước mắm chanh, tỏi, ớt.

Trộn gỏi: Cho chung vào.thau ngó sen + cà rốt + 1/2 tôm thịt + 1/2 tai heo và bao tử + cần tàu + kiệu chua + hành tím và tỏi phi vàng + rau răm + ớt xắt sợi nêm chút muối + đường + bột ngọt, nặn thêm chanh, gỏi chua chua ngọt ngọt là được.

Cho gỏi ra đĩa hình bầu dục, xếp tôm thịt bao tứ và tai heo còn lại lên, rắc thêm đậu phông, chính giữa để cà chua và ớt tỉa hoa, rải thêm ngò, dùng chung với nước mắm chanh tỏi ớt và bánh phồng tôm.