Trang chủ » Cách làm món gỏi cá tầm ăn ngon miệng

Cách làm món gỏi cá tầm ăn ngon miệng

(Ngày đăng: 04-11-2015 09:43:05)
icon facebook   icon google plus  
Chỉ với món gỏi cá tầm cực kì đơn giản từ cá tầm và một số hương vị đặc biệt khác thì bạn có thể dễ dàng tạo ra được một bữa ăn ngon miệng cùng gia đình. Món ăn này dễ ăn, ngon miệng đến lạ thường mà lại tiết kiệm với các loại nguyên liệu phổ biến giá rẻ.

Cá tầm là một loại có hương vị thịt ngon, xương ít và rất dễ ăn, cách chế biến món cá tầm rất đa dạng và phong phú. Đặc biệt món gỏi là tầm là một trong những cách chế biến siêu ngon miệng mà bạn có thể tận hưởng cùng với người thân trong bữa nhậu hay tiệc tùng. Cách làm món gỏi cá tầm khá đơn giản chỉ với vài bước thực hiện.

Gỏi cá Tầm

Vật liệu:

200g nạc cá tầm -1 củ hành tây, 1 Trái chanh, 1 củ gừng bằng đầu ngón tay cái - 1 muỗng súp củ kiệu, 1 muỗng súp đậu phộng rang - rau thơm, rau răm, húng lủi - hành tím, tỏi, ớt, nước mắm, đường, giấm.

•    Cách làm:

Cá tầm cho vào nồi nước sôi với gừng xắt lát luộc chín, đem ra xắt miếng vừa ăn.

2    củ hành tím bào mỏng, ớt xát lát, hành tây lột vỏ xắt lát mỏng, củ kiệu ché đôi, đậu phông rang giã dập, rau thơm, rau răm, húng lủi rửa sạch xắt nhuyễn, tỏi phi khoảng 1 muỗng súp.

Cho cá tầm vào thố trộn cùng với hành tím, hành tây, ớt và củ kiệu, nêm 1 muỗng súp đường, 1 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp giấm, nửa muỗng súp tỏi phi, trộn đều. Cho tất cả rau thơm vào trộn đều lần nữa.

Bày gỏi ra đĩa, rắc đậu phỏng và tỏi phi lên mặt, dùng với bánh phồng tôm.